Quận Lê Chân: Khẩn trương khoanh vùng 8 điểm có liên quan đến các trường hợp F1.

11:39 22/02/2021

Liên quan đến trường hợp Đ. T. Ph, sinh 1995, ở xóm 4 làng Lở- xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, làm việc tại Bệnh viện giao thông vận tải, địa chỉ tại 40 đường 5 mới, quận Hồng Bàng, Hải Phòng dương tính với Covid-19.

Theo báo cáo của quận Lê Chân, Ngay khi nhận được thông báo từ Sở Y tế thành phố về ca bệnh Covid 19 tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 quận Lê Chân đã tạm thời truy vết được 10 trường hợp F1, gồm: phường Dư Hàng (5 trường hợp); phường Dư Hàng Kênh (3 trường hợp); phường Nghĩa Xá (1 trường hợp); phường Vĩnh Niệm (1 trường hợp). Cả 10 trường hợp F1 trên đã được quận Lê Chân tổ chức cho đi lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Tiệp 2.

Quán bánh mì chảo 123 Cát Cụt đã được thực hiện phong tỏa

Đặc biệt, đối với trường hợp chị Nguyễn Thị Thoán (cô của Phương): Phương đến chúc tết, ăn hóa vàng ở địa chỉ số 5B Khu đô thị ven sông Lạch Tray, thuộc phường Vĩnh Niệm, làm việc ở Ngân hàng Công thương chi nhánh Lê Chân.  Trong sáng 22-2, quận Lê Chân đã phong tỏa khu nhà ở và địa điểm nơi làm việc của chị Thoán.

Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Lê Chân đã được phong tỏa

Hiện tại, quận Lê Chân đã chỉ đạo các địa phương đã khẩn trương xây dựng phương án phong tỏa tại các địa điểm có liên quan đến các F1; tăng cường truy vết các trường hợp có liên quan đến F0 theo danh sách của Bệnh viện Giao thông vận tải gửi về; tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp có tiếp xúc với F1; triển khai, khoanh vùng 08 điểm có liên quan đến các trường hợp F1.

Cùng với đó, các phường bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ, ủng, găng tay, khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo nhiệt độ cho các chốt trực; yêu cầu nhân dân trong các khu vực khoanh vùng, phong tỏa không được ra ngoài, các lực lượng bố trí cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho các điểm phong tỏa.

TB

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích