Quận Lê Chân đối thoại trực tuyến trên cổng thông tin điện tử

20:28 28/11/2019

Chiều 28-11, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin thành phố với chủ đề “Kết quả thực hiện cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp và hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận Lê Chân”.

Cùng dự có Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND TP Hải Phòng Nguyễn Kim Pha và đại diện các phòng, ban liên quan.

Cuộc đối thoại đã nhận được nhiều ý kiến của người dân đề nghị làm rõ những kết quả đạt được của thành phố Hải Phòng và quận Lê Chân trong triển khai thực hiện cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn; sự chỉ đạo của UBND TP trong thực hiện cơ chế hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở thời gian qua.

Quang cảnh buổi đối thoại

Bên cạnh đó, 1 số ý kiến đề nghị lãnh đạo quận Lê Chân chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện NQ 05 và NQ 32 của HĐND thành phố; kế hoạch, phương hướng triển khai của quận trong thời gian tới, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn.

Nhiều người dân cũng quan tâm đến kết quả và kế hoạch cụ thể của từng phường trên địa bàn quận Lê Chân trong triển khai, thực hiện Chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân” đang được triển khai tại quận thời gian qua; công tác quản lý, bảo đảm vệ sinh môi trường, trật tự đường hè, mỹ quan đô thị; các giải pháp của quận Lê Chân trong thực hiện mục tiêu giảm hết hộ nghèo trong năm 2019.

Tại cuộc đối thoại, các đồng chí Nguyễn Kim Pha - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND TP Hải Phòng và đồng chí Nguyễn Văn Phiệt - Chủ tịch UBND quận Lê Chân đã trả lời cụ thể, rõ ràng từng ý kiến của người dân.

Cùng với đó, lãnh đạo quận Lê Chân khẳng định kết quả đạt được nêu trên của quận sẽ góp phần phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân, cải thiện vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị văn minh sạch đẹp và với chính sách xây, sửa chữa nhà ở cho người có công không chỉ hỗ trợ các gia đình ổn định cuộc sống mà còn thể hiện sự tri ân sâu sắc, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc…

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích