.

Hoàng tử bé Anh sắp học trường đại gia 24.000 USD/năm

Thứ Ba, 10/01/2017, 20:35 [GMT+7]
.
Hoàng tử và Công nương Cambridge dự kiến phải đóng khoảng 24.000 USD/năm (khoảng 540 triệu đồng) để cho Hoàng tử bé George theo học tại trường danh tiếng nhất nước Anh.
 
 Hoàng tử bé George.
Hoàng tử bé George.
Hoàng tử bé George, sẽ tròn 4 tuổi vào tháng 7 tới, hiện đang học tại trường mầm non Montessori ở vùng Norfolk. Nhưng Hoàng tử và Công nương Cambridge được cho là sẽ đăng ký cho con của họ học tại tại trường tư Wetherby ở London từ tháng 9 tới.
 
Chỉ cách Cung điện Hoàng gia Kensington khoảng 1km, Wetherby là ngôi trường danh tiếng nhất nước Anh. Đây là ngôi trường mà Hoàng tử William và Harry từng theo học. Ngoài ra, những cậu bé nổi tiếng khác cũng từng học tại đây như Hugh Grant, Andrew Lloyd Webber và Julian Fellowes. 
 
Mặc dù vậy, chi phí để học tại trường Wetherby vô cùng đắt đỏ. Hoàng tử và Công nương Cambridge dự kiến sẽ phải đóng khoảng 24.000 USD/năm nếu họ cho Hoàng tử bé George học tại ngôi trường đại gia này.
 
Các khoản thu của trường Wetherby bao gồm học phí 8.000 USD/kỳ, hơn 1.000 USD cho đồng phục và hàng loạt các khoản tiền khác. Trong khi đó, chi phí cho đồng phục tại các trường khác ở Anh chỉ khoảng 250 USD/học sinh.
 
  Gia đình Hoàng tử William sắp chuyển tới sống ở London
Gia đình Hoàng tử William sắp chuyển tới sống ở London
Hoàng tử William và Công nương Kate quyết định cho con trai của học tại London, đồng nghĩa họ cũng sẽ chuyển tới sống tại thành phố này, vì cả hai dự kiến sẽ tham gia nhiều hơn vào công việc của hoàng gia trong năm 2017.
 
Điều này cũng đồng nghĩa Hoàng tử William sẽ phải quyết định về công việc làm phi công lái máy bay trực thăng hiện tại. Hợp đồng của Hoàng tử sẽ kết thúc vào tháng 3 tới, nhưng anh có thể tiếp tục làm việc cho Cơ quan cứu thương đường không Đông Anglia đến mùa hè.
 
Hoàng tử và Công nương Cambridge dự kiến sẽ mở rộng Quỹ từ thiện Hoàng gia của họ và tập trung nhiều hơn vào những vấn đề y tế như bệnh tâm tầm.
 
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.