.

Cha kiện con gái ra tòa, đòi lại học phí cả gốc lẫn lãi

Thứ Bảy, 18/03/2017, 09:26 [GMT+7]
.
Một ông bố người Áo đã kiện con gái mình ra tòa, đòi lại tiền học phí cả gốc lẫn lãi vì cô này chểnh mảng học tập, mãi không ra được trường.
 
Một vụ kiện hy hữu ở Áo được trang RT đưa tin hôm 16/3. Người cha đã đệ đơn kiện cô con gái ruột của mình đang học ngành kiến trúc tại trường Đại học Vienna, để đòi lại số tiền học phí đã chi trả vì cô này mãi không thể ra trường.
 
Đáng lẽ, chỉ cần 8 kỳ học là cô gái có thể hoàn thành chương trình học đúng hạn, nhưng đã trải qua 13 học kỳ mà cô này vẫn không lấy được bằng.
 
Vì vậy, cha cô đã nộp đơn kiện lên tòa án, đòi được hoàn trả 24.000€ (bao gồm cả tiền lãi) vì cảm thấy rất thất vọng và mệt mỏi khi phải vất vả kiếm tiền nuôi đứa con chểnh mảng học hành.
 
Trước đó, người cha đã 2 lần kiện lên tòa án địa phương nhưng không được chấp nhận. Lần này, đơn kiện của ông đã được tòa án tối cao đưa ra xét xử.
 
Theo đó, tòa đã xử cho người cha thắng kiện và chỉ phải trả chi phí là 10 học kỳ. Số tiền còn lại là 24.000 euro (tương đương 587 triệu VNĐ) là học phí của 3 học kỳ và tiền lãi, cô con gái sẽ phải hoàn trả lại cho cha mình.
 
Ngoài ra, con gái ông này phải chịu thêm khoản tiền lệ phí pháp lý là 8.000 euro (tương đương 195 triệu VNĐ).
 
Được biết, trong 2 năm qua, ở Áo đã có ít nhất 6 trường hợp kiện tụng tương tự trường hợp của cha con trên. Và tòa án này đều xét xử cho họ.
 
Theo Linh Trang (Theo RT) (Dân Việt)
;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.