Thứ năm, 29 Tháng 6, 2017 - 19:21

Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của vợ chồng Tổng thống Pháp

Tạo: 15/05/2017 - 14:11

24 năm trước, vào ngày 17-5-1993, bà Brigitte Trogneux đã dành tặng nụ hôn cho cậu học trò 15 tuổi Emmanuel Macron sau một buổi diễn kịch. Và giờ đây, cả nước Pháp lại một lần nữa ngưỡng mộ trước nụ hôn ngọt ngào ăn mừng chiến thắng trong cuộc đua tranh chức Tổng thống của vợ chồng ông Macron.

Nếu có mối tình Tổng thống nào tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất, chắc chắn câu chuyện tình chênh nhau 24 tuổi của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và và phu nhân Brigitte Trogneux sẽ luôn khiến người ta nhớ mãi. Một người phụ nữ quyết định bỏ công việc, bỏ sự nghiệp của mình để cống hiến cho người mình yêu thành công trên con đường danh vọng.

Lúc ấy, người ta nghĩ rằng nó sẽ chẳng đi tới đâu; người phụ nữ “quá lứa”, chàng trai trẻ tuổi mới lớn đầy tò mò và rồi cũng sẽ chóng quên mối tình đầu non nớt. Nhưng cả hai đã chứng minh cho mọi người thấy, cổ tích là có thật. Mối tình của cậu học trò tuổi 15 và cô giáo 40 tuổi đã danh chính ngôn thuận bằng đám cưới năm 2007 và giờ đây, cả 2 ngập tràn hạnh phúc khi cậu học trò ngày nào đã đắc cử Tổng thống Pháp.

Ngày 17-5-1993, trên sân khấu kịch một trường trung học nước Pháp, cô giáo dạy tiếng Pháp Brigitte Trogneux đứng lên chúc mừng các học trò của mình sau khi hoàn thành vở kịch thành công. Sau những tràng pháo tay, cô Trogneux đã có nụ hôn đầu với cậu học trò Emmanuel Macron. Chàng trai Emmanuel đã cầm lấy microphone và nói điều gì đó với cái nhìn lém lỉnh về phía cô giáo tiếng Pháp.

Tình yêu của 2 người đã vượt qua bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu lần cách trở. Bố của Macron, ông Jean-Michel Macron, tiết lộ ông “suýt ngã khỏi ghế” khi biết tin. Francoise nhớ lại một người lễ tân tại bệnh viện mà bà làm việc cũng sững sờ nói với bà: “Ôi, chuyện gì đang xảy ra thế, tôi đã nghe về chuyện nhà chị, thật tồi tệ”. Hai bậc phụ huynh đến gặp Trogneux để yêu cầu cô không gặp lại con mình cho đến khi Macron đến tuổi trưởng thành, nhưng cô khóc nghẹn ngào nói với họ rằng cô “không thể hứa hẹn bất cứ điều gì”.

Trong con mắt của cô giáo tiếng Pháp, Emmanuel không giống như bất cứ cậu học trò nào trong lớp. Cậu là một người rất giỏi, có khả năng viết lách và thông minh. Rồi đến khi Emmanuel đến Paris để tiếp tục việc học đại học, 2 người vẫn liên lạc với nhau. Cậu đã hứa rằng rồi một ngày sẽ cưới cô giáo làm vợ. Bà Trogneux trong một lần trả lời phỏng vấn đã nói: “Chúng tôi gọi điện cho nhau mỗi ngày và dành hàng giờ nói về cuộc sống. Từng chút một, cậu ấy đã khiến tôi không còn cảm thấy trăn trở về mối tình này. Một cách đầy kiên nhẫn, chúng tôi đã đến với nhau bằng tình yêu chân thành”.

Năm 2007, hai người kết hôn tại Paris, chính thức gắn bó với nhau sau mối tình kéo dài suốt 14 năm kể từ thời trung học. Tình yêu của ông Emmanuel dành cho vợ đã trở thành đề tài mà nhiều người bàn tán, chia sẻ; người ngưỡng mộ cũng có nhưng cũng đầy rẫy những lời thị phi, đặt điều nói xấu.

Hồi tháng 4 vừa qua, ông Emmanuel Macron nói với Le Parisien:  “Nếu tôi hơn vợ 20 tuổi, sẽ không ai mảy may nghĩ rằng tôi không thật lòng yêu vợ. Vì cô ấy hơn tôi hơn 20 tuổi nên nhiều người nói mối quan hệ này không thể tồn tại, không thể duy trì được”. Ông nói thêm rằng: “Có vấn đề lớn trong cách xã hội nhìn nhận địa vị của phụ nữ”. Ông cũng cho rằng những thuyết âm mưu xung quanh vợ chồng ông là do “thành kiến với phụ nữ” và xuất phát từ những người lúc nào cũng bám lấy quan điểm “truyền thống và đồng nhất” về xã hội.

Sau 24 năm gắn bó, tình cảm của vợ chồng Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux vẫn mặn nồng, bất chấp việc tuổi tác, bất chấp việc không có con chung, bất chấp định kiến và ánh mắt tò mò của nhiều người. Bà Brigitte Trogneux luôn là cánh tay đắc lực của chồng và ông Emmanuel lúc nào cũng nắm rõ đích đến mình muốn. Để rồi cách đây vài ngày, hai người đã cùng dắt tay nhau tiến thẳng vào điện Elysee khi chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống Pháp.

Và trong bài phát biểu cảm ơn những người dân Pháp đã bỏ phiếu ủng hộ, ông Emmanuel Macron đã dành cho vợ mình một nụ hôn nồng thắm, ngọt ngào và vẫn đượm vị tình yêu như nụ hôn đầu từ 24 năm về trước.

Việt Anh (TỔNG HỢP)