Quy hoạch vị trí các điểm đấu nối giao thông trên QL5

16:45 21/09/2009

Sáng 17-9, UBND TP họp nghe báo cáo quy hoạch chi tiết (QHCT) vị trí các điểm đấu nối giao thông trên QL5, tỷ lệ 1/2000.

Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của cơ quan nghiên cứu, lập quy hoạch, hiện tại QL5 đoạn ngoài đô thị từ ranh giới Hải Dương-Hải Phòng đến cầu vượt Quán Toan dài 14,9km nhưng có tới 54 điểm đấu nối giao thông hay còn gọi là các đường ngang. Quá nhiều điểm đấu nối giao thông trên một đoạn đường không dài như vậy tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cũng như bất lợi cho các phương tiện tham gia trên tuyến đường này.

Với phương châm hàng đầu là giảm thiểu TNGT trên QL5, Viện Quy hoạch thành phố đã nghiên cứu và rút bớt các điểm đấu nối xuống còn 13, trong đó chủ yếu tính đến việc giao cắt với các khu, cụm công nghiệp như khu công nghiệp Nomura, sắp tới là khu công nghiệp An Dương, cụm công nghiệp Đò Nống, đường vành đai 2 với QL5, tỉnh lộ 351 và phù hợp với quy hoạch chi tiết phần mở rộng của quận Hồng Bàng.

Về giải pháp đường gom, cơ quan chuyên môn lựa chọn phương án trước mắt xây dựng đường gom hoàn chỉnh tại những nơi ít dân cư, các cụm công nghiệp, do ít phải giải tỏa, tính khả thi cao. Còn tại những nơi tập trung đông dân cư sẽ tiến hành xây dựng đường dân sinh ngay cạnh quốc lộ.

Sau khi nghe cơ quan lập quy hoạch thuyết trình, ý kiến tham gia của các ngành, địa phương, Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử kết luận: Việc nghiên cứu, lập QHCT vị trí các điểm đấu nối giao thông trên QL5 là rất cần thiết, trong bối cảnh TNGT không giảm trên tuyến đường này. Trong quá trình cập nhật các thông tin liên quan về quy hoạch tổng thể đường sắt, đường bộ của thành phố, cơ quan chuyên môn cũng cần phối hợp chặt chẽ với Cục đường bộ Việt Nam để đồ án quy hoạch đảm bảo chất lượng cũng như có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú trọng việc mở đường gom dân sinh để đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như tạo thói quen văn minh, trật tự cho người dân khi tham gia giao thông.


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích