Sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây xuân Tân Mão 2011

16:36 10/02/2011

Nhân dịp đầu xuân Tân Mão 2011, sáng 8-2, lãnh đạo Thành ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể thành phố dự lễ phát động vàtham gia Tết trồng cây Xuân Tân Mão 2011 tại các địa phương.

Bí thư Thành ủy trồng cây tại rừng ngập mặn Đồ Sơn
Bí thư Thành ủy trồng cây tại rừng ngập mặn Đồ Sơn

* Ông Nguyễn Văn Thành, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đến dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Mão 2011, trực tiếp trồng cây tại khu vực đê biển 1 thuộc phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. Ngay sau lễ phát động, nhân dân, đoàn viên thanh niên quận Đồ Sơn đã trồng được hơn 200 cây tại đê biển 1. Nhân dịp này, quận Đồ Sơn đã phát động rộng rãi tới các đơn vị, các hộ gia đình trồng cây xanh tại công viên, khu dân cư và ở mỗi gia đình tạo những khoảng xanh môi trường trong lành ở từng gia đình. Quận đoàn Đồ Sơn cũng đã phát động đoàn viên thanh niên tiếp tục hưởng ứng và trồng cây tại những cánh rừng ngập mặn, các đơn vị, trường học.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đánh giá cao việc triển khai trồng và bảo vệ rừng, đồi, cây xanh và đặc biệt là rừng ngập ngập mặn với hàng trăm ha mới được trồng và phủ xanh trên địa bàn quận. Ông Thành đề nghị quận Đồ Sơn cũng như các địa phương tiếp tục chú trọng trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn ven đê, trên các đồi núi, rừng, công viên và lưu ý việc trồng cây phải có quy hoạch, kế hoạch cụ thể, tránh phong trào, hình thức để hoạt động trồng cây vào mỗi dịp đầu xuân trở thành hoạt động thiết thực, nét đẹp văn hóa của mỗi người dân.

* Tại khu dân cư Trực Cát (Gốc Găng) thuộc phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân đã tổ chức lễ trồng cây với sự tham gia và chứng kiến của lãnh đạo và đội ngũ CBCNV quận cùng đông đảo nhân dân trong khu vực. Ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch HĐND thành phố đã tới dự.

Trước lễ trồng cây, lãnh đạo quận đã nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa của phong tục trồng cây đầu xuân mới theo lời Bác Hồ dạy. Có 150 cây con đã được trồng tại khuôn viên khu dân cư ngay trong ngày lễ trồng cây. Lãnh đạo quận cho biết: trong năm đô thị 2011 của quận, sẽ có 30.000 cây gồm: phượng, muồng vàng, sấu sẽ được trồng trên toàn địa bàn quận.

* Phó bí thư thường trực Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa đã cùng đại diện các ban, ngành thành phố tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại tại Từ Lương Xâm (quận Hải An).

Quận Hải An đã tổ chức trồng tổng số trên 2.000 cây xanh tại các khu vực: Từ Lương Xâm - một di tích thắng cảnh của quận mới được tu bổ, tôn tạo; các trường học, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn với ước vọng hướng về phát triển một đô thị sinh thái mới. Sau khi thắp hương tưởng nhớ vị vua, danh tướng đất Việt Ngô Quyền tại Từ Lương Xâm, đoàn tiếp tục cùng dự lễ khánh thành, khởi công một số công trình trên địa bàn quận Hải An nhân dịp năm mới.

* Huyện Cát Hải đã phát động 12 xã, thị trấn và các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn Huyện, năm nay, trong ngày ra quân Huyện Cát Hải đã trồng trên 3.500 cây xanh các loại, trong đó chủ yếu là các loại cây ăn quả, phi lao, keo các loại… phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và làm đẹp cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện.

NHÓM PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích