Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sởi

16:45 18/02/2009

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sởi và sốt phát bandạng sởi, không để dịch lan rộng, UBND TP Hải Phòng vừa có công văn chỉđạo các ngành, các cấp khẩn trương triển khai thực hiện một số nhiệm vụcấp bách.Trong đó giao Sở Y tế rà soát lại kế hoạch phòng chống dịch sởi năm 2009, bổ sung công tác chỉ đạo và các giải pháp triển khai cụ thể, tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị y tế thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp sốt phát ban dạng sởi, để cách ly, điều trị kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan; chuẩn bị đầy đủ cơ sở điều trị, nhân lực, phương tiện, thuốc men để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị người bệnh kịp thời, hạn chế thấp nhất tình trạng biến chứng nặng.

Bên cạnh đó tổ chức tốt công tác tiêm chủng vắc xin sởi cho trẻ em trong chương trình tiêm chủng mở rộng và có kế hoạch đảm bảo cung ứng đủ vắc xin sởi, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng có nhu cầu.

Ngoài ra Sở Y tế phải chủ động với ngành và các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, cơ quan, DN cũng như tăng cường giám sát dịch sởi tại các trường học, khu công nghiệp, cụm công nghiệp... nhằm phát hiện sớm các ổ dịch tập trung để có biện pháp xử lý kịp thời triệt để...

Các địa phương huy động các ban, ngành đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi, tích cực đưa trẻ em đến tiêm chủng vắc xin sởi tại các cơ sở y tế...

PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông