Tăng cường công tác quản lý thị trường tết Canh Dần

15:03 29/01/2010

Chiều 27-1, Thường trực HĐND TP có buổi làm việc với Sở Công thương về công tác quản lý thị trường phục vụ nhân dân đón tết Canh Dần 2010, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó chủ tịch HĐND TP chủ trì buổi làm việc.

Thường trực HĐND TP thăm Cty CP thực phẩm Huy Quang
Thường trực HĐND TP thăm Cty CP thực phẩm Huy Quang

Theo kết quả báo cáo của Sở Công thương, ngay từ đầu quý 4, Sở đã chỉ đạo các đơn vị mà chủ chốt là lực lượng Quản lý thị trường tập trung tăng cường kiểm tra kiểm soát, tổ chức hướng dẫn bảo đảm lưu thông hàng hoá, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Đến thời điểm này, nhìn chung thị trường thành phố tương đối ổn định, giá cả các mặt hàng vẫn trong tầm kiểm soát, tại các chợ đầu mối và trung tâm thương mại hàng phục vụ tết được nhập về theo đúng yêu cầu kế hoạch. Sở cũng đã tham mưu cho UBND TP hỗ trợ lãi suất 500 triệu đồng cho 5 doanh nghiệp dự trữ hàng hoá với tổng giá trị khoảng trên 40 tỷ đồng.

Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa đã yêu cầu Sở Công thương tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, nắm chắc tình hình giá cả, kịp thời ngăn chặn hiện tượng đầu cơ gây sốt giá, hướng dẫn các doanh nghiệp niêm yết và bán hàng đúng giá, phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền tốt việc cấm buôn bán tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ - đèn trời, chú trọng công tác PCCC và bảo đảm ANTT.

Phó chủ tịch HĐND TP cũng cam kết sẽ tiếp thu ý kiến của các ngành liên quan đối với những bất cập trong công tác quản lý thị trường, kiến nghị HĐND TP và Quốc hội xem xét giải quyết.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thị sát và làm việc với Cty cổ phần thực phẩm Huy Quang, một trong 5 đơn vị của thành phố được chọn dự trữ chiến lược mặt hàng thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Canh Dần.


MINH THẮNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông