Tạo điều kiện tối đa cho nhà thầu thi công

15:18 13/07/2009

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn VănThành sau khi đi kiểm tra thực địa tiến độ thi công tuyến đường trụcqua khu công nghiệp (KCN) Đình Vũ vào chiều 10-7.

Lãnh đạo TP kiểm tra tiến độ thi công tại thực địa
Lãnh đạo TP kiểm tra tiến độ thi công tại thực địa

Dự án tuyến đường trục qua KCN Đình Vũ có chiều dài gần 4km, với tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Triển khai xây dựng từ đầu năm 2008 đến nay, khối lượng thực hiện trên toàn bộ dự án mới đạt được 50% khối lượng thiết kế. Hiện tại, các nhà thầu đã đắp xong nền đường, đang tập trung đắp cát đen K95, bù lún và gia tải.

So với cam kết trong hồ sơ dự thầu thì tiến độ thi công của các đơn vị còn chậm. Nguyên nhân, về phía khách quan là do dự án thi công trong thời điểm giá cả nguyên vật liệu xây dựng biến động lớn, mùa mưa năm ngoái lại kéo dài, mực nước trong khu vực cao.

Trong khi đó, về phía chủ quan, các nhà thầu chưa lường hết được khó khăn về địa hình thi công, chủ yếu là đầm nuôi trồng thuỷ sản, chỉ có hai lối đi vào mặt bằng là điểm đầu và điểm cuối tuyến đường. Bên cạnh đó, các nhà thầu cũng chưa tập trung cao về tài chính, nhân lực, vật lực.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Phó chủ tịch thường trực UBND TP chỉ đạo: Thời gian tới, BQL dự án khu vực các công trình GTVT, lãnh đạo các ngành cần phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, tạo điều kiện tối đa cho nhà thầu thi công.

Mặt khác, nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát sớm thống nhất giải pháp thi công để việc hoàn thiện tuyến đường đảm bảo liên hoàn, đúng tiến độ, chất lượng, tránh tình trạng cắt khúc, mạnh ai nấy làm. Sở Tài chính, BQL dự án tính toán khối lượng thi công thực tế để làm căn cứ tạm ứng vốn cho các nhà thầu.


KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông