.

Khai mạc Giải bóng đá mùa xuân, cúp Hùng Hà

Thứ Sáu, 23/12/2016, 08:14 [GMT+7]
.

Chiều 22-12, tại SVĐ Cảng diễn ra lễ khai mạc và các trận thi đấu Giải bóng đá mùa xuân, cúp Hùng Hà lần thứ nhất, năm 2016. Đây là giải bóng đá được dành riêng cho các cầu thủ trên 40 tuổi do Cty TNHH Hùng Hà phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức.

 

BTC và các cầu thủ quyên góp ủng hộ các tổ chức từ thiện xã hội
BTC và các cầu thủ quyên góp ủng hộ các tổ chức từ thiện xã hội

Giải đấu có sự tham gia của 5 CLB: Thống Nhất, Xi măng, Đoàn kết, Huynh đệ và Hùng Hà. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra hai đội xuất sắc nhất vào thi đấu trận chung kết để tranh ngôi vô địch. Giải đấu tập trung khá nhiều cựu cầu thủ của bóng đá Hải Phòng như: Xuân Thành, Mạnh Hà, Nguyễn Huy, Trung Dũng, Xuân Hợp...

Với ý tưởng tạo sân chơi thể thao vui, khỏe, lành mạnh cho những người yêu bóng đá cũng như thúc đẩy các hoạt động xã hội, BTC giải đã phát động quyên góp gây quỹ để ủng hộ, giúp đỡ các tổ chức xã hội trên địa bàn thành phố.

 

BTC trao tiền ủng hộ cho các tổ chức từ thiện xã hội
Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Đây là hoạt động thiết thực đồng hành cùng thể thao để tạo nên hiệu ứng lan tỏa của BTC giải đến những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ cần được giúp đỡ cũng như nâng cao ý nghĩa của giải đấu. Với sự ủng hộ của BTC, các cầu thủ, HLV, lãnh đạo các CLB bóng đá và các doanh nghiệp, BTC giải đã quyên góp được số tiền 161 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được BTC giải trao cho ba đơn vị: Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Hải Phòng, Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng và Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố, mỗi đơn vị là 53.600.000 đồng.

 

BTC trao tiền ủng hộ cho các tổ chức từ thiện xã hội
BTC trao tiền ủng hộ cho các tổ chức từ thiện xã hội

Sau lễ khai mạc, các trận đấu diễn ra sôi nổi, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Những cựu cầu thủ một thời của bóng đá Hải Phòng tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn nguyên những pha xử lý bóng kỹ thuật, tinh tế, đã từng làm nên thương hiệu của họ trong đời sống bóng đá.

Trong trận thi đấu đầu tiên, CLB Thống Nhất giành chiến thắng 4-1 trước CLB Huynh đệ; CLB Hùng Hà giành chiến thắng 3-1 trước CLB Đoàn kết. Giải kết thúc vào ngày 15-1-2017.

Phan Tuấn

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.