.

U23 Việt Nam còn nhiều việc phải làm

Thứ Năm, 09/02/2017, 10:57 [GMT+7]

Chiến thắng 3-0 trước U23 Malaysia trong trận giao hữu khởi đầu năm mới là một tín hiệu tốt trong quá trình chuẩn bị cho Sea Games 29 của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm cả về nhân sự, lối chơi bởi đối thủ không quá mạnh và mục tiêu tìm vàng ở Sea Games không hề dễ dàng...

Chiến thắng 3-0 trước Malaysia của U23 Việt Nam không hề gây ngạc nhiên. Bởi đây đơn thuần chỉ là một trận giao hữu, đối thủ không có đội hình mạnh nhất và thầy trò HLV Hữu Thắng được chơi trên sân nhà. Trận đấu đã chứng kiến sự trở lại của Công Phượng với một bàn thắng, một đường kiến tạo. Nhưng như vậy là chưa đủ so với những kỳ vọng về tiền đạo được yêu thích này. Bởi đây chỉ là một trận giao hữu có tính chất không quá quyết liệt và Công Phượng vẫn giữ nguyên lối chơi quá rườm rà của mình.

Kết thúc trận đấu, HLV Hữu Thắng lập tức đưa các học trò trở về thực tại khi cho rằng: “Đừng nghĩ thắng U23 Malaysia 3-0 là có thể tự mãn. Thực tế kết quả trận đấu này chưa nói lên điều gì và tôi đang chờ đợi những cuộc so kè với các quân xanh mạnh hơn để có nhiều phép thử cho lực lượng của mình. Tôi luôn nhắc các cầu thủ chơi đơn giản, nhưng đôi lúc họ bị cuốn vào lối đá trên sân nên vẫn chưa thực hiện đúng đấu pháp và vẫn còn quá nhiều đường chuyền hỏng. U23 Việt Nam vẫn còn rất nhiều việc phải làm”.

Chiến thắng 3-0 trước Malaysia thực sự chỉ mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Bởi người Việt Nam thường quan niệm đầu năm cần có sự may mắn và khởi đầu thuận lợi. Còn ý nghĩa về mặt chuyên môn thực sự không có gì nhiều bởi đối thủ không có đội hình mạnh nhất cũng như không có sự chuẩn bị tốt nhất. Chính vì vậy, HLV Hữu Thắng tiếp tục điều chỉnh và bổ sung những phương án cần thiết giúp U23 Việt Nam hoàn thiện và sung mãn hơn khi bước vào tranh tài ở Sea Games 29 trên đất Malaysia.

Phan Anh

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.