Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri quận Lê Chân

16:06 11/05/2009

Chuẩn bị kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 12, sáng 9-5, Thủ tướng Nguyễn TấnDũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc với đôngđảo cử tri quận Lê Chân. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cử tri Hải Phòng - Ảnh PT
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cử tri Hải Phòng - Ảnh PT

Cử tri quận Lê Chân cũng đã nêu nhiều ý kiến đóng góp và kiến nghị với Quốc hội có biện pháp nâng cao thu nhập và đời sống của người nông dân; phân định rõ chế độ đối với người mất sức lao động đồng thời là thương binh; chế độ bảo hiểm y tế đối với sỹ quan quân đội nghỉ hưu; tháo gỡ khó khăn trong chính sách giải phóng mặt bằng, nhất là giá đền bù giải phóng mặt bằng chưa phù hợp với thực tế; kiên quyết thu hồi các dự án đã giao đất nhưng bỏ hoang; tạo điều kiện thuận lợi hơn trong thủ tục bảo lãnh vay vốn và tiếp cận vốn vay có hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp; cân đối phát triển giữa đào tạo đại học với đào tạo nghề …

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Thủ tướng chia sẻ những tâm tư của cử tri khi cơ chế, chính sách trong một số lĩnh vực vẫn còn chưa hoàn thiện. Thủ tướng khẳng định, Văn phòng Chính phủ và Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ tổng hợp những kiến nghị của cử tri để cùng các cơ quan chức năng bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến người có công với cách mạng, người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn công tác giải phóng mặt bằng, triển khai chính sách kích cầu đầu tư và tiêu dùng nhanh và thuận lợi hơn, cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản và thuận tiện phục vụ nhân dân, tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng…

Giải đáp ý kiến cử tri liên quan tới dự án bauxite ở Tây Nguyên, Thủ tướng cho rằng tài nguyên nước ta hạn hẹp trong khi trữ lượng bauxite lớn thứ ba thế giới, riêng ở Tây Nguyên trên năm tỷ tấn có thể xây dựng ngành công nghiệp bauxite nhôm trở thành ngành công nghiệp mạnh. Vấn đề là làm sao để khai thác hiệu quả và bền vững, làm giàu cho hôm nay và mai sau. Thủ tướng cho biết Bộ Chính trị đã có kết luận về vấn đề này, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo để dự án không chỉ hiệu quả kinh tế mà phải bền vững môi trường cũng như các vấn đề xã hội và phát triển ở khu vực Tây Nguyên.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khái quát những nét nổi bật về tình hình kinh tế xã hội của đất nước trong năm 2008 và 4 tháng đầu năm nay. Sau khi phân tích những hạn chế, yếu kém nội tại của nền kinh tế và những thách thức về hạ tầng, nguồn nhân lực, thể chế hành chính đang cản trở quá trình phát triển của đất nước, Thủ tướng nêu rõ Chính phủ và các địa phương cần chung sức, đồng lòng khắc phục những thiếu sót, khiếm khuyết trong điều hành, thực hiện đồng bộ và quyết liệt các nhóm giải pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, phấn đấu duy trì tăng trưởng khoảng 5% đến 5,5% trong năm nay.

Cũng trong ngày 9-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại Nhà tưởng niệm các đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và Hồ Ngọc Lân, sau đó đến thăm Bộ tư lệnh Hải quân và thăm trung tướng Đặng Kinh, nguyên Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. 


VĂN HUY


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông