Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố làm việc tại quận Lê Chân và UBND phường Kênh Dương

18:12 04/05/2020

Chiều 4-5, Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố (tại quận Lê Chân) do đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Quận ủy Lê Chân làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với UBND quận Lê Chân và UBND phường Kênh Dương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND quận Lê Chân, thời gian qua, quận đã huy động cả hệ thống chính trị tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, góp phần quan trọng vào kết quả phòng chống dịch bệnh của thành phố. Theo đó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố, quận Lê Chân đã thành lập 350 Tổ kiểm soát phòng chống dịch tại các Tổ dân phố; 85 chốt kiểm soát cấp phường và 2 chốt kiểm soát cấp quận, huy động gần 10.000 người tham gia.

100% các chốt, tổ kiểm soát đã phát huy hiệu quả trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đảm bảo hoạt động 24/24h, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đi và đến địa bàn, có nhiều đóng góp quan trọng vào kết quả phòng chống dịch địa phương.

 

Tổ trưởng Tổ 4 HĐND TP Lê Trung Kiên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

 Bên cạnh công tác phòng chống dịch, quận Lê Chân đã sớm chủ động triển khai các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ tốt nhiệm vụ phòng dịch.

Tính đến tháng 4-2020, quận Lê Chân đã dành gần 10,2 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch bảo đảm phương châm 4 tại chỗ. Thực hiện Quyết định số 15 của Chính phủ, quận Lê Chân đã tập trung chi trả kinh phí hỗ trợ cho 5.732 người có công , đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo với tổng số tiền là hơn 8,1 tỷ đồng bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng.

 

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt báo cáo tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác Tổ 4 HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch Covid 19 tại phường Kênh Dương.

Mặc dù là địa phương có dân số đông, lại là nơi có Khu cách ly tập trung của thành phố, tuy nhiên, ngay từ khi có dịch, phường Kênh Dương đã khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung công việc; các chốt, tổ kiểm soát sát sao, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo nắm chắc tình hình địa bàn, di biến động dân cư, quản lý giám sát chặt chẽ các đối tượng, kịp thời phát hiện xử lý ngay những trường hợp nghi nhiễm, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên – Tổ trưởng Tổ 4 HĐND TP đánh giá cao những cách làm hay, sáng tạo được quận Lê Chân và phường Kênh Dương triển khai thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; bảo đảm song song nhiệm vụ phòng chống dịch và ổn định, tăng trưởng kinh tế; có giải pháp quản lý tốt số người lao động trên địa bàn, các công dân địa phương trở về từ Khu cách ly của nhà nước.

 Bên cạnh đó, đồng chí Tổ trưởng Tổ 4 HĐND TP đề nghị quận Lê Chân cần tập trung đẩy mạnh phát triển KT – XH từ quận đến các phường; thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND TP; thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch; giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn, bảo đảm an sinh xã hội.

Thái Bình

                                                   

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích