Từ 22 đến 26-6-2022 triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn thành phố

  13:10 23/06/2022

  Chiều 22-6, tại Hội trường Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Sở Y tế thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi năm 2022 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Khắc Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế thành phố dự và chủ trì tại hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.
  Quang cảnh Hội nghị

  Theo đó, tời gian qua, Ngành Y tế đã bám sát kế hoạch về tiêm chủng của thành phố, cụ thể: Kế hoạch 283/KH-UBND của UBND thành phố về việc triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Kế hoạch 248 /KH-UBND triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố; Kế hoạch 84/KH-UBND của UBND thành phố về việc triển khai chiến dịch tiêm  vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn thành phố. Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 của thành phố Hải Phòng đạt tỷ lệ rất cao, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Hải Phòng đang có tỷ lệ tiêm mũi 3 thấp so với nhiều tỉnh thành phố trên cả nước.

  Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Hội nghị

  Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam -  Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh tiêm vắc xin đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát và khống chế dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay người dân trên địa bàn thành phố đang có tâm lý chủ quan trong việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố tuyên truyền theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiêm phòng vắc xin Covid-19.

  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nguyễn Quang Chính trình bày kế hoạch triển khai tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

  Lãnh đạo các quận, huyện đến dự hội nghị hôm nay báo cáo thường trực quận ủy, huyện ủy đưa việc tiêm phòng vắc xin vào là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thực hiện công tác phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành với các địa phương trong công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19. Sau khi ký cam kết, các địa phương tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sau 30/8/2022 sẽ tổ chức sơ kết công tác tiêm phòng văc xin phòng Covid-19 và có những khen thưởng động viên kịp thời cho các địa phương đạt kết quả cao. 

  Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản cho trẻ từ 5- 11 tuổi; tiêm liều nhắc lại cho người lớn trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố trong tháng 6-2022

  Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nguyễn Quang Chính trình bày kế hoạch triển khai tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Cụ thể, ngành Y tế tổ chức tiêm chủng trên 90% trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ liêu cơ bản được tiêm mũi nhắc lại, loại vắc xin sử dụng là vắc xin của hãng Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này.  Theo đó, những trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm 2 liều cơ bản, mũi cuối cùng cách ít nhất 5 tháng tính đến ngày triển kahi tiêm mũi nhắc lại. Đối với trẻ đã mắc Covid-19 thì trì hoãn sau 3 tháng sau khi mắc Covid-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản là 5 tháng.

  TS.BS Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Thường trực Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

  Đối tượng triển khai là toàn bộ học sinh đang theo học lớp 7 đến lớp 12 tại các trường THCS, THPT, TTGDTX, Trường dạy nghề, Trường Liên cấp… Trên toàn địa bàn thành phố đã tiêm đủ 2 mũi cơ bản cho 134.345 trẻ. Đối tượng ngoài trường học là 1.500 trẻ. Do đó tổng số lượng trẻ dự kiến tiêm đợt này là 135.845 trẻ.

  Thời gian triển khai đồng loạt từ 22 đến ngày 26-6-2022 trên phạm vi toàn thành phố, ngành y tế phối hợp với ngành Giáo dục trong việc điều tra, tổ chức tiêm và rà soát đối tượng hoãn tiêm hoặc vắng mặt để tiêm bổ sung sau đó.

  Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản cho trẻ từ 5- 11 tuổi; tiêm liều nhắc lại cho người lớn trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố trong tháng 6-2022.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông