Vẫn còn cơ sở kinh doanh karaoke thực hiện chưa đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

09:07 09/04/2022

Tối 8-4, Đoàn công tác do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương liên quan thực hiện giám sát một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, chiếu phim trên địa bàn các quận Lê Chân và Hồng Bàng.
Đoàn công tác do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương liên quan thực hiện giám sát một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, chiếu phim

Trước đó, ngày 14-3, UBND thành phố ban hành Văn bản số 1680 về thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố trong 2 tháng, từ ngày 15-3 đến 15-5-2022.  UBND thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, người sử dụng dịch vụ do các cơ sở cung cấp phải thực hiện nghiêm quy tắc “5K”, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao và các nội dung đã cam kết.

Hầu hết các cơ sở đã chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở karaoke Tom (quận Lê Chân), rạp phim CGV Vincom Imperia và Karaoke New HP (quận Hồng Bàng), hầu hết đã chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, còn một số cơ sở thực hiện chưa đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19, Đoàn giám sát đề nghị các cơ sở phải chấp hành nghiêm. Đồng thời, Đoàn giám sát cũng hướng dẫn các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và lập kế hoạch phòng chống dịch theo quy định, tăng cường tuyên truyền để nhân viên và khách hàng chấp hành các quy định đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Sau khi nghe kết luận của Đoàn giám sát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều nhất trí với các nội dung mà Đoàn giám sát nêu ra. Đồng thời, cam kết tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông