.

Thưởng Tết năm 2017: Dự báo tăng so với 2016

Thứ Ba, 27/12/2016, 10:33 [GMT+7]
.

 

Dịp cuối năm người lao động thấp thỏm “ngóng” thưởng Tết
Dịp cuối năm người lao động thấp thỏm “ngóng” thưởng Tết

Tiền thưởng Tết có ý nghĩa động viên đối với người lao động. Cả năm làm việc, người lao động mong ngóng những khoản thưởng vào dịp cuối năm để thêm chút tiền trang trải cuộc sống và mua sắm, tiêu dùng trong dịp tết. Ghi nhận của phóng viên, tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, nhiều người lao động đã bắt đầu tâm lý hồi hộp, “trông ngóng” thưởng Tết.

Thấp thỏm

Cứ mỗi dịp cuối năm chị Nguyễn Thị Minh, công nhân làm việc tại một doanh nghiệp ở khu công nghiệp VSIP Hải Phòng lại nóng lòng. Với tiền lương chính mỗi tháng được hơn 4,5 triệu đồng, nếu tăng ca làm thêm giờ thì tổng cộng lương của chị Minh có thể gần 6 triệu đồng song cũng chỉ đủ chi tiêu cho cả gia đình. “Thấy thông tin thưởng Tết có nơi khá lớn nên mình cũng rất hồi hộp, chỉ mong sao có thêm một khoản để dành dụm khi cần thiết…”, chị Hằng tâm sự.

Khác với chị Hương, anh Đỗ Xuân Quảng, nhân viên một doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực logictis trên địa bàn thành phố chia sẻ, những doanh nghiệp nước ngoài thường bố trí các khoản thưởng vào dịp Tết dương lịch, còn dịp Tết Nguyên đán thì đơn vị anh chỉ thưởng mang tính “động viên”. Anh Quảng cho hay, năm 2016, bên cạnh tháng lương thứ 13, mỗi nhân viên chính thức của công ty anh được thưởng 15 triệu đồng.

 Trong khi đó, mức thưởng dành cho nhân viên thử việc và nhân viên thời vụ cũng được gần 6 triệu đồng. Năm nay, dù công ty chưa chính thức công bố chế độ phúc lợi cho Tết dương lịch nhưng anh Quảng và các đồng nghiệp đều đang trông ngóng, kỳ vọng sẽ nhận được mức phúc lợi tương đương với năm trước.

Dự báo tăng

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Hải Phòng ngày 26-12, đại diện Phòng Lao động - tiền lương và BHXH (Sở LĐTB&XH) cho hay, hiện chưa có thống kê đầy đủ về kế hoạch thưởng Tết cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, song tổng hợp từ các địa phương bước đầu cho thấy: mức thưởng Tết 2017 được cơ bản giữ ổn định và dự báo tăng hơn so với 2016.

Cụ thể, tiền thưởng Tết dương lịch của các doanh nghiệp nhà nước, mức thưởng bình quân là hơn 210 nghìn đồng, cao nhất là 500 nghìn đồng và thấp nhất là 100 nghìn đồng. Với doanh nghiệp cổ phần, vốn góp của nhà nước, mức thưởng bình quân hơn 1 triệu đồng, cao nhất là 4 triệu đồng, thấp nhất 4 trăm nghìn đồng. Loại hình doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng bình quân là hơn 1,194 triệu đồng, cao nhất là 5 triệu đồng, thấp nhất 500 nghìn đồng; doanh nghiệp FDI mức thưởng lần lượt là hơn 253 nghìn đồng, 1 triệu đồng và 100 nghìn đồng.

Dịp cuối năm người lao động thấp thỏm “ngóng” thưởng Tết
Dịp cuối năm người lao động thấp thỏm “ngóng” thưởng Tết

Về mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, doanh nghiệp nhà nước có mức thưởng bình quân là hơn 1,7 triệu đồng, mức thưởng cao nhất là 7 triệu đồng và thấp nhất là 1 triệu đồng. Với loại hình doanh nghiệp cổ phần, vốn góp nhà nước có mức thưởng bình quân hơn 5 triệu đồng, cao nhất là 19 triệu đồng, thấp nhất là 5 trăm nghìn đồng; khối các doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng bình quân trên 4,6 triệu đồng, cao nhất là 21 triệu đồng, thấp nhất là gần 1 triệu đồng. Với doanh nghiệp FDI, mức thưởng bình quân đạt hơn 4,5 triệu đồng, mức thưởng cao nhất 15 triệu đồng và thấp nhất là 1 trăm nghìn đồng. Trước đó, bình quân mức thưởng Tết năm 2016 tại các doanh nghiệp do nhà nước sở hữu 100% vốn là 2-3 triệu đồng; doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước 3-3,5 triệu đồng; doanh nghiệp tư nhân 1,5 triệu đồng và doanh nghiệp FDI xấp xỉ 3 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các khu kinh tế (KKT) Hải Phòng cho hay, trong bối cảnh kinh tế có dấu hiệu khởi sắc nên hầu hết các doanh nghiệp thuộc KKT hiện đều đã bắt đầu xây dựng kế hoạch đảm bảo chăm lo lương, thưởng tết cho công nhân để hỗ trợ người lao động đón Tết vui tươi. Bên cạnh đó, ngành sẽ chủ động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và tiền mặt cho người lao động, nhất là những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với những doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, nợ lương người lao động, ngành đề nghị sớm trả lương và có kế hoạch thưởng Tết, bảo đảm mọi người lao động trên địa bàn thành phố đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

Trong khi đó, theo một số chuyên gia, thưởng Tết là sự đánh giá của doanh nghiệp đối với công sức cả năm của người lao động. Nếu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, việc san sẻ lợi nhuận với người lao động một cách công khai là điều cần thiết và nên làm. Đối với năm 2016, chỉ số GDP tăng, giá trị sản xuất công nghiệp, tiền lương và thu nhập cơ bản ổn định và tăng nhẹ. Chính vì vậy dự đoán xu hướng doanh nghiệp sẽ thưởng Tết 2017 với mức tăng hơn so với năm 2016. Thông thường, các khối ngân hàng, dịch vụ, tài chính thường có mức thưởng cao hơn. Khối sản xuất duy trì và giữ được mức thưởng như năm 2016, khoảng 1-2 tháng lương cơ bản.

ĐỖ HIẾU

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.