.

Phát triển nhà ở cho công nhân: Quá chậm so với nhu cầu

Thứ Ba, 14/02/2017, 09:50 [GMT+7]
.

 

Khu nhà ở cho công nhân thuê của Công ty TNHH Đỉnh Vàng
Khu nhà ở cho công nhân thuê của Công ty TNHH Đỉnh Vàng

Theo báo cáo của ngành chức năng, Hải Phòng hiện có hơn 60.000 công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp tập trung. Trong đó, chỉ khoảng 60% công nhân tự lo được nhà ở, còn khoảng 40%, chủ yếu là lao động nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở, nhà trọ. Hiện hầu hết công nhân phải thuê phòng trọ gần nơi làm việc, chưa bảo đảm chất lượng cuộc sống...

Vẫn chủ yếu là... dự án

Tình trạng chung của các phòng trọ là nhà cấp 4 hoặc nhà tạm, không gian chật hẹp với diện tích sử dụng bình quân chỉ xấp xỉ 2-3m2/người, chưa kể tiện nghi sinh hoạt cũng như điều kiện về vui chơi, giải trí, thể thao, nghỉ ngơi... là rất hạn chế.

Trong khi đó, theo dự báo của ngành LĐTB&XH thành phố, với việc phát triển 17 khu kinh tế, khu công nghiệp và 15 cụm công nghiệp, giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo, Hải Phòng tiếp tục là địa phương có mật độ tập trung công nghiệp cao trong cả nước, thu hút vốn đầu tư lớn, số lượng doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng lao động lên đến hơn 250.000 người, kể cả lao động từ các địa phương khác tiếp tục gia tăng.

Chỉ riêng ngành dệt may và da giày Hải Phòng hiện tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động, chủ yếu là nữ. Trong số này có khoảng 30% lao động đến từ ngoại tỉnh và các vùng lân cận có nhu cầu thuê nhà.

Được biết, nhằm tạo điều kiện chăm lo cho người lao động Chính phủ ban hành quyết định số 66 về cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho công nhân thuê, có hiệu lực từ tháng 6-2009. Theo đó, doanh nghiệp đầu tư xây nhà ở cho công nhân thuê được hưởng các chính sách như: miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong phạm vi dự án; được ưu đãi thuế giá trị gia tăng, miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp... Tại Hải Phòng, thành phố đã phê duyệt triển khai 7 dự án xây dựng nhà ở cho công nhân do các doanh nghiệp đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách, với tổng quy mô hơn 4.555 căn hộ, diện tích sàn hơn 353.000m2, tổng diện tích đất hơn 20,7 ha.

Tuy nhiên đến nay mới chỉ có 2 dự án thành hiện thực gồm: Dự án khu nhà ở cho công nhân thuê do Công ty TNHH Đỉnh Vàng làm chủ đầu tư tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh đã xây dựng xong 9 nhà ở 2 tầng, bố trí chỗ ở cho gần 1.000 công nhân, 13 nhà 2 tầng còn lại đang triển khai. Dự án của Cty CP Hóa dầu và xơ sợi dầu khí tại Khu công nghiệp Đình Vũ đã hoàn thành giai đoạn 1 (xong phần thô, diện tích sàn 10.800m2), với tổng số 154 căn đã xây dựng xong phần thô. 5 dự án còn lại vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện trên địa bàn các quận, huyện như: Dương Kinh, Kiến An, Đồ Sơn, An Dương, An Lão, Thủy Nguyên có khá nhiều khu, cụm công nghiệp tập trung, nhưng việc bố trí quỹ nhà ở dành cho công nhân lao động chưa được quan tâm hoặc có bố trí nhưng vẫn chỉ là... dự án theo quy hoạch.

Chẳng hạn, tại KCN Vsip Hải Phòng (Thủy Nguyên), đã thu hút hàng chục nghìn lao động, trong đó có doanh nghiệp sử dụng tới 13.000 lao động song vẫn chưa xây dựng nhà ở tập trung cho công nhân. Hầu hết các doanh nghiệp thực hiện chế độ hỗ trợ cho công nhân nhập cư mỗi tháng số tiền từ 100-300 nghìn đồng, gọi là… “trợ cấp nhà trọ”. Tại KCN Nomura, BQL nhiều năm qua dành quỹ đất xây dựng nhà ở cho công nhân và kêu gọi đầu tư nhưng cũng chưa có doanh nghiệp nào mặn mà.

Cần thêm những cơ chế đầu tư

Doanh nghiệp thiếu mặn mà với việc xây dựng nhà ở cho công nhân nên không chủ động, ngay cả với doanh nghiệp có vốn nhà nước cũng gặp khó khăn. Đại diện Cty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà, đơn vị chủ lực thực hiện các dự án phát triển nhà cho công nhân và người thu nhập thấp cho biết, nhiều dự án gặp khó khăn trong việc huy động về vốn, GPMB.

Điển hình là dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân nhà máy phân bón DAP tại khu T2, phường Thành Tô, với tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng, tiến độ thực hiện trong giai đoạn 2011-2013 với 84 căn hộ, song hiện dự án mới chỉ hoàn thiện các thủ tục đầu tư và GPMB. Các dự án còn lại công ty đang triển khai như nhà ở cho công nhân địa bàn các phường Hải Thành, Tân Thành (Dương Kinh) hiện cũng mới chỉ dừng phê duyệt quy hoạch và GPMB…

Trao đổi với phóng viên, đại diện một doanh nghiệp cho rằng, đầu tư nhà ở cho công nhân thật sự chưa thu hút được doanh nghiệp bởi cần số vốn lớn trong khi chính sách cho doanh nghiệp vay vốn để xây nhà lưu trú hiện nay còn nhiều điểm chưa sát thực tế.

Đơn cử như cơ chế Ngân hàng chính sách cho vay tiền để xây nhà lưu trú tối đa trong vòng 7 năm, nhưng nhà lưu trú phải cần tới 10-20 năm mới có thể thu hồi được vốn, chưa kể kèm theo đó là hàng loạt các thủ tục. Hoạt động này đòi hỏi vốn lớn nhưng vòng quay vốn chậm, lợi nhuận thấp. Trong khi đó, doanh nghiệp vẫn phải thuê đất để sản xuất, kinh doanh và đóng thuế nên họ ngần ngại. Bất cập này khiến thị trường nhà ở cho công nhân gần như bị “bỏ trống”.

Phát triển nhà ở cho công nhân trong các KCN ở khu vực đô thị là một chủ trương đúng đắn trong giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, một khi đã có cơ chế, chính sách, để chủ trương này đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả thì cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, cơ chế ưu đãi...

Đặc biệt doanh nghiệp phải đóng vai trò quan trọng, tích cực hơn nữa trong việc tạo cơ hội về nhà ở cho các đối tượng trên, cũng là yếu tố đầu tư để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của bản thân doanh nghiệp. Trong đó, bài học thành công của Công ty TNHH Đỉnh Vàng có thể coi là kinh nghiệm quý. Có “an cư mới lạc nghiệp”, đó cũng là chăm lo cho người lao động bởi xét cho cùng, con người mới chính là “vốn” quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp.

ĐỖ HIẾU

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.