.
Kỷ niệm 60 năm Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu (21-3-1957 * 21-3-2017):

Nỗ lực đưa thông tin đúng, trúng, hay đến bạn đọc

Thứ Ba, 21/03/2017, 09:54 [GMT+7]
.

 

Phóng viên Báo Hải Phòng tác nghiệp
Phóng viên Báo Hải Phòng tác nghiệp

Từng giai đoạn phát triển, đổi mới của Hải Phòng đều được thông tin kịp thời, hiệu quả và sinh động trên các ấn phẩm của báo…

Phát huy truyền thống 60 năm

Hiện, 3 ấn phẩm của Báo Hải Phòng gồm Hải Phòng hằng ngày, Hải Phòng cuối tuần và Hải Phòng điện tử (tên miền www.baohaiphong.com.vn) trở thành các kênh thông tin thu hút sự quan tâm của nhân dân thành phố, với các ấn phẩm liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hình thức trình bày.

Trong suốt hành trình 60 năm qua, Báo Hải Phòng tập trung tuyên truyền, phản ảnh quá trình hiện thực hóa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, gần đây nhất là Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố. Báo cập nhật thông tin về thực hiện các giải pháp phát triển đột phá hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng sớm trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại với việc huy động nguồn lực cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình và nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển đột phá về kinh tế dịch vụ và xây dựng kết cấu hạ tầng...

Từng giai đoạn phát triển, đổi mới của Hải Phòng đều được thông tin kịp thời, hiệu quả và sinh động trên các ấn phẩm của báo. Trước đó, từ những năm 60 của thế kỷ trước, Báo Hải Phòng kịp thời tuyên truyền, phát hiện các nhân tố mới, điển hình mới, cổ vũ các phong trào thi đua lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân thành phố.

Phóng viên Báo Hải Phòng tác nghiệp
Phóng viên Báo Hải Phòng tác nghiệp

Bước sang thời kỳ đổi mới từ năm 1986 đến nay, Báo Hải Phòng tuyên truyền nổi bật các thông tin về tiềm năng, thế mạnh của thành phố, cơ sở hạ tầng, góp phần thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tìm kiếm môi trường đầu tư tại Hải Phòng, đồng thời góp phần định hướng dư luận, truyền thông theo tiêu chí “lấy đẹp, dẹp xấu”, nỗ lực đồng hành với thành phố trong các chặng đường phát triển và hội nhập.

Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa-xã hội

 Cũng từ những năm đầu thực hiện công cuộc đổi mới của thành phố và đất nước, Báo Hải Phòng được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận là đơn vị sớm tham gia các hoạt động văn hoá - xã hội. Từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, báo nhận phụng dưỡng thường xuyên 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở ngoại thành.

Năm 2000, quỹ xã hội từ thiện của báo chính thức ra mắt với tên gọi “Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng” thu hút nhiều tỷ đồng từ bạn đọc và các đơn vị, tổ chức xã hội ủng hộ tiền, hiện vật, góp phần giúp những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt qua bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

Báo Hải Phòng còn chủ động phối hợp với các ngành, các quận, huyện trên địa bàn khôi phục, phát triển một số lễ hội và hoạt động văn hoá - thể thao, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân thành phố Cảng. Trong đó, có các lễ hội đặc sắc của miền biển như Hội chọi trâu Đồ Sơn, Hội bơi thuyền rồng trên biển tranh cúp Báo Hải Phòng…

Tiếp tục đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Trong giai đoạn mới của cách mạng, cùng với báo chí cả nước, Báo Hải Phòng đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn của báo in hiện nay. Song tập thể cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng quyết tâm ổn định hoạt động xuất bản đều kỳ các ấn phẩm với chất lượng ngày một nâng cao, thông tin cạnh tranh.

Trong đó, báo tập trung cải tiến chất lượng ấn phẩm Hải Phòng hằng ngày cả về nội dung, trình bày và chất lượng in ấn. Cùng với đó, báo tiếp tục nâng cao chất lượng bộ mới ấn phẩm Hải Phòng cuối tuần với những bước cải tiến mạnh mẽ hơn về cách thể hiện.

  Đồng thời, với việc triển khai dự án đầu tư xây dựng Báo Hải Phòng điện tử trang tiếng Anh và tiếng Trung trong dịp kỷ niệm 60 năm ấn phẩm Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu, Báo Hải Phòng tiếp tục bổ sung các điều kiện nhằm xây dựng Báo Hải Phòng điện tử thành tờ báo có uy tín trong việc cung cấp thông tin tiếng Anh và tiếng Trung. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của tờ báo tiếp tục được quan tâm cải thiện, tích hợp một tòa soạn hiện đại.

Đội ngũ phóng viên theo đó được trang bị thêm công cụ làm việc, trau dồi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để tập trung thực hiện thành công mục tiêu xây dựng tòa soạn điện tử đa phương tiện trong giai đoạn mới. Phấn đấu mục tiêu tới năm 2020, Báo Hải Phòng sẽ là tổ hợp báo chí hiện đại bao gồm nhiều loại hình phát triển đồng bộ, vững vàng nhằm giữ vững vị thế là một trong ba cơ quan báo Đảng địa phương hàng đầu của cả nước.

PV 

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.