Thứ năm, 29 Tháng 6, 2017 - 19:25

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Cần phối hợp tổ chức tốt

Tạo: 19/05/2017 - 08:07

Sáng 18-5, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chủ trì họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra trong 3 ngày, từ 22 đến 24-6, có nhiều điểm mới so với những năm trước. Trong đó, mỗi tỉnh, thành phố chỉ có 1 cụm thi, do Sở GD&ĐT chủ trì; phần lớn các môn thi đều được tổ chức thi trắc nghiệm; ngoài các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ được tổ chức thi độc lập thì các môn khác được tổ chức thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; thời gian thi sớm hơn và thời gian đăng ký dự thi ngắn hơn...

Hải Phòng sẽ có 32 điểm thi, được chia làm 2 khu vực thi. Đến nay, các đơn vị đăng ký dự thi đã hoàn thành việc bàn giao hồ sơ và dữ liệu về sở.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 1 đến 2-7 và cũng có nhiều điểm mới so với năm học trước nhằm đổi mới giáo dục theo hướng toàn diện, đánh giá đúng chất lượng học sinh. Hiện, Sở GD và ĐT đã phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra các điều kiện để xây dựng kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018; đã ban hành các thông báo tuyển sinh, giao chỉ tiêu tuyển sinh để các đơn vị giáo dục triển khai thực hiện; việc thu nhận hồ sơ dự tuyển thực hiện trước trung tuần tháng 6.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh, 2 kỳ thi năm nay đều có nhiều điểm mới, do đó các đơn vị cần phối hợp tổ chức tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền sâu, rộng tới thí sinh và phụ huynh để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch giao Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương tuyên truyền những nét mới của các kỳ thi năm nay. Sở GD&ĐT chủ trì kiểm tra cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng phòng thi; phổ biến những nội dung mới, quán triệt, tập huấn để lực lượng coi thi, chấm thi thực hiện đúng quy chế, công bằng, công tâm...

HẢI HẬU