.
Giới thiệu sách:

"Mẹ ơi, con nhớ nhà" - thông điệp yêu thương gia đình

Thứ Năm, 15/12/2016, 10:09 [GMT+7]
.

 

Bìa sách “Mẹ ơi con nhớ nhà!”
Bìa sách “Mẹ ơi con nhớ nhà!”

Qua câu chuyện thực của cậu bé ở làng chài huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, tác giả Trần Hồng Giang đã xây dựng lên tiểu thuyết “Mẹ ơi, con nhớ nhà!” dành tặng lứa tuổi thanh thiếu niên.

Câu chuyện kể về Khánh - cậu bé sống ở làng chài nghèo ven biển, có người cha mất tích sau cơn bão. Từ đó, cuộc sống gia đình Khánh bị đảo lộn, mọi gánh nặng  dồn lên đôi vai gầy của mẹ. Những tưởng cuộc sống của mẹ con Khánh sẽ dần ổn định trở lại nhưng những biến cố khác lại xảy ra, cơn bão lòng còn khắc nghiệt và buồn tủi hơn cả cơn bão thiên nhiên mang lại. Cơn bão ấy đã giằng Khánh ra khỏi vòng tay mẹ, đưa em đến nơi xa lạ.

Cậu bé ngây ngô bước vào đời đầy bất ngờ, mỗi bước em đi với đòn roi, chửi bới, với lừa lọc hòa trong nước mắt tủi nhục. Trong bức màn u ám đó, Khánh vẫn gặp được những người tốt, đón nhận em bằng tình người ấm áp, giúp em có động lực để tồn tại, chờ ngày được về trong vòng tay mẹ.

“Mẹ ơi con nhớ nhà” dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Mỗi nhân vật được tác giả khắc họa một cách chân thực, sống động với đời sống riêng, tính cách riêng, có ánh sáng và bóng tối trong tâm hồn.

Câu chuyện giàu tính nhân văn “Mẹ ơi con nhớ nhà!” đã chạm vào trái tim của không biết bao người. Câu chuyện đã giúp chúng ta biết trân trọng hơn những gì mình đang có và thêm yêu gia đình.

Minh Phương

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.