.
Người tốt - Việc tốt

Cô giáo 8 lần hiến máu tình nguyện

Thứ Năm, 08/12/2016, 10:14 [GMT+7]
.

 

Cô giáo Phạm Thị Thu Thảo
Cô giáo Phạm Thị Thu Thảo

Phạm Thị Thu Thảo, sinh năm 1994, hiện là giáo viên Trường mầm non Quán Toan, quận Hồng Bàng. Gặp Thu Thảo tại ngày hội hiến máu của cán bộ công chức các sở, ban, ngành trong thành phố đầu tháng 11 vừa qua, chúng tôi được biết, Thảo là một nhân tố tích cực của phong trào hiến máu tình nguyện. Tính đến hiện tại, cô giáo trẻ đã hiến máu 8 lần.

Thu Thảo chia sẻ cô hiến máu lần đầu tiên khi là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. “Khi đó em rất hồi hộp và lo lắng nhưng em hiểu, vượt qua được nỗi sợ hãi là mình đã cứu sống thêm nhiều người bệnh, tiếp thêm sức lực giúp họ chiến đấu với bệnh tật” - Thảo kể.

Từ đó đến nay, hễ mỗi lần có dịp là Thảo lại đăng ký hiến máu, dù ở bất cứ đâu, là các cuộc hiến máu do trường đại học phát động hoặc các xe lấy máu lưu động của Viện huyết học và truyền máu Trung ương. Ngay cả khi đã về công tác tại Trường mầm non Quán Toan, Thu Thảo vẫn luôn tâm niệm sẽ tham gia hiến máu khi có chương trình phát động và sức khỏe cho phép. Vì vậy, mới về trường được vài tháng, Thảo đã đăng ký tham gia ngay trong đợt hiến máu này.

Đều đặn mỗi năm hiến máu từ 2 đến 3 lần, nghĩa cử cao đẹp của cô giáo trẻ Phạm Thị Thu Thảo đã mang đến niềm tin, hy vọng cho nhiều người bệnh. Xã hội luôn trân trọng, tri ân những tấm lòng cao cả ấy và hy vọng nghĩa cử này sẽ được nhân rộng hơn nữa.

Huyền Trâm

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.