.

Nghiêm cấm dịch vụ tự phát tại "hồ nước xanh" ở Thủy Nguyên

Thứ Hai, 09/01/2017, 11:28 [GMT+7]
.

 

Dịch vụ chở thuyền nguy hiểm trên “hồ nước xanh” ở Thủy Nguyên
Dịch vụ chở thuyền nguy hiểm trên “hồ nước xanh” ở Thủy Nguyên

Như Báo An ninh Hải Phòng đã thông tin: Những ngày gần đây, hồ nước ở thôn 9, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên khiến nhiều người chú ý. Cảnh quan kỳ thú cùng với màu nước xanh ngắt, được ví như “Tuyệt tình cốc” trong các bộ phim kiếm hiệp đã thu hút rất nhiều người, nhất là thanh thiếu niên và học sinh đổ xô tới đây để “mục sở thị”.

Đáng lưu ý, để phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, chụp ảnh, một số người dân đã tự phát đưa thuyền sắt và đồ chơi thiên nga đạp vịt kèm các dịch vụ chở đò trên hồ. Trong khi đó, do từng là công trường khai thác đá nên địa hình và độ sâu của hồ có chỗ lên tới 20-30 mét nên dễ xảy ra trượt chân hay đuối nước rất nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên sáng 8-1, ông Nguyễn Văn Đăng - Chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết: Để bảo đảm ANTT trên địa bàn, trước đó ngày 4-1, chính quyền địa phương đã kiên quyết lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động của các dịch vụ này. Theo đó, các hộ đã chấp hành nghiêm túc, cẩu kéo 4 thuyền sắt ra khỏi hồ và sẽ dừng hoạt động đạp vịt.

Đồng thời, UBND xã tuyên truyền trên loa truyền thanh, phối hợp cùng Cty xi măng Phúc Sơn (đơn vị được cấp mỏ) cắm các biển cấm, biển báo nguy hiểm khu vực xung quanh. Ban Công an xã An Sơn và Trạm CSND Quảng Thanh - CAH Thủy Nguyên cũng phải bố trí lực lượng, thường xuyên ứng trực để bảo đảm ANTT. “Việc người dân đến thăm quan, chụp ảnh là không cấm nhưng để bảo đảm an toàn thì không được có các dịch vụ tự phát vì đây không phải là điểm du lịch”, ông Đăng nói.

Được biết, trước tình trạng nhiều người đổ xô đến khu vực hồ nước, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thủy Nguyên cũng đề nghị xã An Sơn thông báo, cảnh báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin tới người dân về mức độ nguy hiểm khi có thể bị rơi xuống hồ dẫn đến đuối nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn phải thực hiện đúng trách nhiệm hoàn nguyên mỏ theo cam kết sau khi hết thời hạn khai thác khoáng sản, tránh xuất hiện những hồ nước tương tự như ở An Sơn.

ĐH

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.