Thứ hai, 26 Tháng 6, 2017 - 20:57

Hải Phòng - Sao Mai 2017: Đa sắc màu đêm thi chung kết

Tạo: 19/06/2017 - 10:30

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao giải cho các thí sinh

14 thí sinh thi tài trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay trên sóng PT-TH, Hải Phòng - Sao Mai 2017 diễn ra vào tối 17-6 đã thực sự bùng nổ, cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật chọn lọc.

Người dân thành phố đã có một đêm thưởng thức âm nhạc nhiều sắc màu. Những tiếng vỗ tay không ngớt từ hội trường chứng tỏ sự yêu mến của khán giả dành cho các thí sinh, cổ vũ nồng nhiệt để thí sinh tự tin thể hiện phần thi của mình.

Sau tiết mục mở màn và phần khai mạc, 14 thí sinh bắt đầu phần dự thi với 2 ca khúc tự chọn, theo các dòng nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Được sự hỗ trợ tối đa từ BTC trong quá trình tập luyện cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cả 14 thí sinh đều biểu diễn rất tốt phần thi của mình.

Quả thực, đúng như dự đoán, đêm thi thể hiện rõ sự khác biệt so với các vòng thi trước đó. Quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc của các thí sinh đã mang đến một đêm thi ngập tràn cảm xúc và sự thăng hoa.

Theo nhận xét từ BTC về chất lượng cuộc thi năm nay qua các vòng loại và đêm chung kết, thí sinh dự thi có chất lượng cao và đồng đều, thể hiện rõ tính chuyên nghiệp. Ở cả 3 dòng nhạc đều hội tụ những giọng ca xuất sắc.

Qua nhiều năm tổ chức, hầu như giải nhất chung cuộc đều thuộc về thí sinh của dòng nhạc thính phòng và năm nay cũng không ngoại lệ: Thí sinh Lê Thị Nhung SBD 58 đến từ Thái Nguyên, hiện đang là ca sĩ của Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng đã đoạt giải Nhất của cuộc thi. Lê Thị Nhung thể hiện rất tốt 2 ca khúc “Tự tình sông Mã” (Xuân Thủy) và “Lắng nghe nhạc rừng” (An Thuyên).

Trong khi đó, ở dòng nhạc dân gian, thí sinh Quách Mai Thi SBD 74 đã giành giải Nhì với bản Mushup ấn tượng “Say trăng – Độc thoại Thị Mầu” (Nguyễn Cường) và ca khúc “Vọng quốc” (Huỳnh Tú) thể hiện rõ cá tính âm nhạc với nhiều kỹ thuật khó. Quách Mai Thi đến từ Ninh Bình, hiện là sinh viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Một giải Nhì nữa cũng thuộc về thí sinh của dòng nhạc thính phòng - thí sinh Nguyễn Thị Thảo SBD 71, đến từ Nam Định, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thảo thể hiện thành công hai ca khúc “Bên thềm chim én bay” (Eva Dell Acqua, NSND Trung Kiên) và “Nhớ anh giải phóng quân” (Lưu Nhất Vũ, Lê Giang). Điều đáng tiếc là tại cuộc thi lần này, thí sinh Hải Phòng không đoạt giải cao, chỉ có hai thí sinh là Đỗ Thùy Dương (Đoàn văn công Quân khu 3), Phạm Thu Huyền (Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) đoạt giải Ba.

Phạm Thu Huyền cũng đoạt giải thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua tổng đài bình chọn của BTC. Một giải Ba khác thuộc về thí sinh Đoàn Văn Long đến từ Thanh Hóa. BTC cũng trao 8 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại; trao giải phụ Thí sinh triển vọng cho Nguyễn Minh Ngọc, hiện đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Lý Thường Kiệt.

Xác định rõ tính chuyên nghiệp của cuộc thi, các thí sinh đều nỗ lực hết mình và cống hiến cho khán giả một đêm thi thực sự ấn tượng, rực cháy tình yêu âm nhạc. Cọ sát và trưởng thành từ cuộc thi là bước đệm để các thí sinh tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật. Các thí sinh đoạt giải cao sẽ được BTC tiếp tục lựa chọn tham gia cuộc thi Sao Mai 2017 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức trong thời gian tới.

Huyền Trâm