Thứ năm, 29 Tháng 6, 2017 - 19:19

Trao gần 30 triệu đồng hỗ trợ văn nghệ sỹ

Tạo: 18/05/2017 - 11:14

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Phạm Văn Mợi trao kinh phí hỗ trợ nhà thơ Đoàn Thị Tảo

Thực hiện Kết luận số 59 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Hỗ trợ cho các đối tượng là nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”, sáng 17-5, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Phạm Văn Mợi đã đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ cho nhà thơ Đoàn Thị Tảo và đạo diễn Bùi Viên, đều là hội viên Hội Liên hiệp văn học - nghệ thuật thành phố.

Nhà thơ Đoàn Thị Tảo là tác giả của nhiều tập thơ có giá trị như: Lá rụng, Lỡ, Thu biển; tập truyện ngắn “Chín người mười làng”. Đặc biệt, bài thơ “Cho một ngày sinh” của chị được nhạc sỹ Trọng Đài chọn phổ nhạc thành bài hát “Chị tôi” trong bộ phim “Người Hà Nội” đã để lại ấn tượng sâu sắc với công chúng yêu âm nhạc. Đạo diễn Bùi Viên là tác giả của những tác phẩm phim tài liệu và truyền hình về Hải Phòng như: “Những người mẹ thành phố Cảng”; “Mùa xuân của biển”; “Bài ca từ thành phố Hoa phượng”...

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Phạm Văn Mợi đã trao kinh phí của trung ương và thành phố, hỗ trợ gần 15 triệu đồng cho mỗi nghệ sỹ, đồng thời mong muốn nguồn hỗ trợ này sẽ phần nào giúp các nghệ sỹ khắc phục khó khăn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp văn học, nghệ thuật của đất nước và thành phố.

TC