Việt Nam khẳng định chủ quyền với Trường Sa, Hoàng Sa

18:39 20/02/2009

Ngày19-2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng tuyên bố Việt Namcó đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyềncủa mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng

Tuyên bố trên được đưa ra trước việc ngày 17-2-2009, Quốc hội Philippines đã thông qua Dự luật đường cơ sở của Philippines, trong đó đưa một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và bãi cạn Scabourough vào quản lý theo quy chế đảo của Philippines.

Ông Lê Dũng nhấn mạnh, mọi hoạt động của nước ngoài liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà không được phép của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị pháp lý.

Người phát ngôn nói: "Chúng tôi cho rằng trong khi tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài cho các tranh chấp đối với hai quần đảo này, các bên liên quan cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và "Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông" (DOC), không có hành động làm phức tạp thêm tình hình, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và khu vực".Theo TTXVN


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông