Xây dựng khu nhà ở cao tầng cho sinh viên

15:07 21/10/2009

Sáng 20-10, trên mặt bằng khu đất rộng hơn 24.000m2 thuộc khu dân cưTrại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Sở Xây dựng đã long trọng tổchức lễ khởi công xây dựng khu nhà ở sinh viên tập trung.

Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng dự án
Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng dự án

Qua khảo sát, ký túc xá tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố hiện nay mới đáp ứng được 1/4 nhu cầu về nơi ở cho sinh viên. Phần lớn các em vẫn phải thuê nhà trọ, vừa tốn kém chi phí của gia đình, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập. Thành phố đề ra mục tiêu xây dựng một khu nhà ở sinh viên tập trung có quy mô lớn, thực hiện bằng nguồn trái phiếu Chính phủ và một phần ngân sách địa phương, trong thời gian ngắn chính quyền quận Lê Chân, phường Kênh Dương đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng.

Theo BQL công trình xây dựng phát triển đô thị, đại diện chủ đầu tư: Trên diện tích hơn 2,4ha, khu nhà ở sinh viên tập trung được quy hoạch xây dựng gồm hai toàn nhà 15 tầng và một toà nhà 21 tầng. Trước mắt, giai đoạn 1 của dự án, từ năm 2009 - 2010 sẽ tiến hành xây dựng 1 toà nhà 15 tầng với tổng diện tích sàn gần 30.000m2.

Tòa nhà có 432 phòng ở và các công trình phụ trợ, đáp ứng chỗ ở, sinh hoạt cho khoảng 2.600 sinh viên. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 3 bố trí khu để xe, các phòng, khu dịch vụ như quản lý hành chính, kỹ thuật, văn hóa thể thao, thư viện điện tử... Từ tầng 3 đến tầng 15 là phòng ở sinh viên khép kín với nhiều dạng khác nhau, cụ thể: đối với phòng dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh nước ngoài loại 2 người ở có diện tích 25,2m2, loại căn hộ là 50,4m2; phòng dành cho sinh viên trong nước gồm 8 người/phòng có diện tích 37,8m2. Trong toà nhà bố trí 8 thang máy và 4 thang bộ. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 177,6 tỷ đồng, nhà thầu thi công là Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng. Khu nhà sẽ được hoàn thành vào tháng 12-2010.

Được biết, đây là khu nhà sinh viên thứ hai được khởi công xây dựng trong năm nay (sau khu nhà ở sinh viên thuộc trường ĐH Hải Phòng). Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Hải Phòng phấn đấu đến năm 2015 sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 60% sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo trên địa bàn.


KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông