1.700 xe ô tô tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Đồ Sơn vào 9-7 tới

19:05 09/06/2022

Sáng 9-6, tại Thủ đô Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí thông tin về sự kiện. Đồng thời trao đổi, giải đáp thắc mắc cho các đại biểu đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các câu lạc bộ, các thành viên tham gia màn xếp xe kỷ lục.
Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí thông tin về sự kiện diễn ra vào ngày 9-7 tới

Theo đó, màn xếp hình này sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9-7-2022, tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Đồ Sơn. Chương trình dự kiến sẽ xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất”, được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, chương trình được tự hiện bởi OTV Media - đơn vị chủ quản Cộng đồng Otofun, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VinFast, sự hỗ trợ của Ban quản lý Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn) và sự ủng hộ của sự ủng hộ của UBND Quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu về chương trình, ông Nguyễn Đại Hoàng, Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến một bữa đại tiệc về xe hơi cho người tham dự và cả những người đến tham quan. Màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt. Với số lượng ô tô nhiều như thế, đây có thể sẽ là kỷ lục gần như không thể hoặc rất khó bị phá vỡ trong nhiều năm tới”.

Với việc thu hút cùng lúc trên 3.000 người tham dự, chương trình cũng sẽ đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Đồ Sơn  và hơn thế nữa, mong muốn sẽ góp phần quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, đặc biệt là du lịch caravan bằng ô tô.

Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Phạm Hoàng Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong sự kiện, hoạt động diễu hành bằng xe hơi vòng quanh các cung đường ven biển tuyệt đẹp của Đồ Sơn với số lượng ô tô trên 500 chiếc tham gia sẽ lập thêm một kỷ lục về đoàn diễu hành ô tô lớn nhất Việt Nam.

Cuối cùng, trong ngày 10-7-2022, khán giả sẽ được mãn nhãn với màn trình diễn drift đỉnh cao đến từ các tay đua chuyên nghiệp, lần đầu tiên được thực hiện tại Hải Phòng.

Đại diện Ban Tổ chức giải đáp về chương trình xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Đồ Sơn vào 9-7 tới

Ngoài ra Ban tổ chức cũng công bố đua xe Gymkhana OTOFUN Championship với tổng giải thưởng tiền mặt 70 triệu đồng được thực hiện tại trục đường chính của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng. Giải sẽ có 40 tay đua ở cả 2 nhóm nghiệp dư và chuyên nghiệp tranh tài.

Các vận động viên sẽ thi đấu vòng loại để lựa chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất vào thi đấu ở vòng chung kết bằng những chiếc ô tô điện VinFast VF e34. Đây sẽ là giải đua ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam.

Khu vực xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam với 1.700 xe, dự kiến mỗi xe xếp trong khoảng thời gian 5 giây.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Cổng đăng ký tham dự chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam sẽ được chính thức mở từ hôm nay 9-6-2022 và dự kiến sẽ đóng lại khi đủ số lượng xe cần thiết.

Bên cạnh chương trình xếp xe kỷ lục, Chi hội Otofun Hải Phòng - đại diện đơn vị chủ nhà sẽ tổ chức hoạt động Food Tour với hàng chục món đặc sản của thành phố Hoa phượng đỏ. Đặc biệt, Ban quản lý KDL Quốc tế Đồi Rồng nhân dịp này sẽ ra mắt Chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam. Tối ngày 9/7 các thành viên có thể đăng ký tham dự chương trình Gala dinner kỷ niệm 16 năm thành lập Otofun với quy mô 1.500 người, được tổ chức ngay tại quảng trường chính, bên bờ biển nhân tạo.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông