• Ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết bị trên lưới điện

  Ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết bị trên lưới điện17:04 30/12/2021

  Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian lấy cắp vật tư của ngành Điện đang ở chế độ vận hành tại các Trạm biến áp (TBA), ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp điện cũng như cháy hỏng hàng loạt thiết bị điện của các hộ dân.

  Xem thêm

 • Điện lực Hải Phòng: Đầu tư cải tạo và xây dựng mới hệ thống đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp phân phối trên địa bàn huyện Kiến Thụy

  Điện lực Hải Phòng: Đầu tư cải tạo và xây dựng mới hệ thống đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp phân phối trên địa bàn huyện Kiến Thụy 21:26 14/12/2021

  Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý vận hành hệ thống lưới điện lưới điện thành phố Hải Phòng nói chung, huyện Kiến Thụy nói riêng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) vừa đầu tư, cải tạo, xây dựng mới đường dây nổi, đường cáp ngầm và xây dựng 13 trạm biến áp mới trên địa bàn khu vực các xã: Kiến Quốc, Thanh Sơn, Thụy Hương, Hữu Bằng, Thuận Thiên, Tú Sơn, Đại Hà, Tân Phong, Du Lễ (thuộc huyện Kiến Thụy).

  Xem thêm

 • Quận Kiến An: Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng

  Quận Kiến An: Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng16:55 14/12/2021

  Thời gian qua, mặc dù chịu tác động không nhỏ bởi dịch Covid-19 nhưng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng, tổng mức bán lẻ hàng hóa, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn quận vẫn đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2020.

  Xem thêm

 • Điện lực Hải Phòng: Ứng dụng số hóa giúp tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh

  Điện lực Hải Phòng: Ứng dụng số hóa giúp tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh 19:45 13/12/2021

  Một trong những thế mạnh rất đáng ghi nhận từ Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Điện lực Hải Phòng) thời gian qua là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành lưới điện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và uy tín của ngành điện.

  Xem thêm

 • Tăng cường quản lý, bình ổn thị trường bảo đảm quyền lợi của người chăn nuôi và tiêu dùng

  Tăng cường quản lý, bình ổn thị trường bảo đảm quyền lợi của người chăn nuôi và tiêu dùng09:37 02/12/2021

  Thời gian vừa qua, giá lợn hơi liên tục giảm sâu trong khi đó giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, gây khó khăn cho người chăn nuôi, nhất là các hộ nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, giá thịt lợn thành phẩm tại các siêu thị và chợ đầu mối vẫn ở mức cao, có sự chênh lệch tương đối lớn giữa giá lợn hơi và giá lợn thịt thành phẩm. Trước thực trạng này, các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có những giải pháp cụ thể, hiệu quả để tháo gỡ những khó khăn cho ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn, giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất.

  Xem thêm

 • Hệ thống xử lý sông Rế: “Lá chắn” bảo vệ nguồn nước ngọt cho thành phố

  Hệ thống xử lý sông Rế: “Lá chắn” bảo vệ nguồn nước ngọt cho thành phố 10:45 28/11/2021

  HĐND huyện An Dương vừa quyết định thông qua chủ trương đầu tư 7 Dự án bảo vệ nguồn nước sông Rế với tổng số vốn gần 100 tỷ đồng. Đây được coi là Nghị quyết hợp ý Đảng và lòng dân là bước đột phá trong đầu tư các công trình bảo vệ nguồn nước ngọt của thành phố nói chung và huyện An Dương nói riêng.

  Xem thêm

 • Người Thợ nguội tài hoa

  Người Thợ nguội tài hoa 20:55 14/10/2021

  Khu vực chế tác của những người thợ nguội Nhà máy phụ tùng, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong được bố trí ở cuối dãy nhà xưởng. Anh Bùi Văn Thức - Chủ tịch Công đoàn nhà máy, Tổ trưởng Tổ sửa chữa khuôn đưa tôi đến gặp anh Mai Sĩ Thượng - người thợ nguội tài hoa của Nhà máy có những sáng kiến kỹ thuật, ý tưởng sáng tạo góp phần làm lợi hàng trăm triệu đồng cho đơn vị.

  Xem thêm

 • Điện lực Hải Phòng: Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát sử dụng điện

  Điện lực Hải Phòng: Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát sử dụng điện17:25 12/10/2021

  Thời gian qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã từng bước kiện toàn; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình; góp phần tích cực cho việc công khai, minh bạch thông tin trong quá trình mua bán điện năng.

  Xem thêm

 • Điện lực Hải Phòng: Tăng cường hướng dẫn phòng tránh tai nạn điện

  Điện lực Hải Phòng: Tăng cường hướng dẫn phòng tránh tai nạn điện 16:40 12/10/2021

  Thời gian qua, công tác an toàn sử dụng điện cho người dân tại thành phố Hải Phòng luôn được Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Điện lực Hải Phòng) đặt lên hàng đầu. Để phòng tránh tai nạn điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt vào mùa mưa bão, các tai nạn về điện rất dễ xảy ra, Điện lực Hải Phòng khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn điện.

  Xem thêm

 • Gương lao động giỏi Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Những người 'thợ' công nghệ nhiệt huyết

  Gương lao động giỏi Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Những người "thợ" công nghệ nhiệt huyết10:22 29/09/2021

  Là ba trong số sáu CBCNV của Nhà máy phụ tùng được tôn vinh danh hiệu nhân viên xuất sắc năm 2020 của Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, các anh Đinh Quốc Quân, Nguyễn Ngọc Hoạt và Trần Đức Duy không chỉ khẳng định được năng lực bản thân, được lãnh đạo đánh giá cao về chuyên môn mà còn được anh chị em đồng nghiệp tin yêu, quý mến. Luôn say mê với công nghệ và không ngừng học hỏi, các anh tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn phục vụ công việc và mong muốn hỗ trợ thêm cho đồng nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của đơn vị, duy trì được các chỉ tiêu sản xuất đã đề ra.

  Xem thêm

 • Chuyện về những người phụ nữ đam mê con số

  Chuyện về những người phụ nữ đam mê con số11:14 27/09/2021

  Kế toán là một bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp để kiểm soát và lưu chuyển dòng tiền được ổn định, đồng thời hỗ trợ đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác. Do vậy, các doanh nghiệp luôn chú trọng phát triển nghiệp vụ bộ phận này và Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

  Xem thêm

 • Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn để xử lý hàng giả

  Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn để xử lý hàng giả18:10 22/09/2021

  Ai cũng biết, gánh chịu hậu quả đầu tiên và nặng nề nhất đối với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ chính là quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, một phần có nguyên nhân bất cập từ hệ thống luật pháp trong lĩnh vực phòng chống hàng giả, hàng nhái, gây nhiều khó khăn, vướng mắc cho chính doanh nghiệp trong “cuộc chiến” này - Ghi nhận của Phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng tại một số doanh nghiệp…

  Xem thêm

 • Sản phẩm ống nhựa Tiền Phong bảo đảm độ an toàn và sự tin cậy cho mọi công trình

  Sản phẩm ống nhựa Tiền Phong bảo đảm độ an toàn và sự tin cậy cho mọi công trình 15:59 30/08/2021

  Thương hiệu ống Nhựa Tiền Phong hiện đang là thương hiệu được khách hàng trong và và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng, với chất lượng sản phẩm luôn được đánh giá cao về độ bền, chịu lực, chịu nhiệt tốt, và đáp ứng tuân thủ tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, sự đa dạng về chủng loại cũng như liên tục nghiên cứu đưa ra những sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đã đáp ứng được yêu cầu, điều kiện, thiết kế của mọi công trình.

  Xem thêm

 • Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả: Người tiêu dùng phải là “mắt xích” quan trọng

  Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả: Người tiêu dùng phải là “mắt xích” quan trọng 07:57 16/08/2021

  Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang len lỏi vào đời sống xã hội bằng nhiều con đường và ngày càng trở nên tinh vi. Điều này không chỉ xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng mà còn làm tổn hại đến uy tín, lợi nhuận của các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính và có trách nhiệm với xã hội…

  Xem thêm

 • Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả - góc nhìn từ doanh nghiệp

  Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả - góc nhìn từ doanh nghiệp10:49 12/08/2021

  Doanh nghiệp là một trong những đối tượng chịu tác động, ảnh hưởng trực tiếp bởi hậu quả của nạn sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ gây ra. Do đó, điều dễ hiểu là có không ít doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư nhân lực, vật lực, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn này. Phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng đã có cuộc phỏng vấn ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong xung quanh công tác phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn nạn sản xuất, buôn bán hàng giả, hành nhái…

  Xem thêm

 • Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái-Trách nhiệm chung của cả cộng đồng

  Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái-Trách nhiệm chung của cả cộng đồng15:12 09/08/2021

  Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường làm ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng, sức khoẻ, tài sản của người tiêu dùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, doanh thu của các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính… Vậy thực trạng vấn nạn này như thế nào? Lực lượng chức năng đã có những giải pháp gì để kiểm soát, tiến tới đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra khỏi thị trường hàng hoá Hải Phòng… Xung quanh vấn đề này, phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Hiền - Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cảnh sát Kinh tế), CATP.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip


 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông