• Nâng cao chất lượng Y tế cơ sở trong phòng chống dịch Covid-19

  Nâng cao chất lượng Y tế cơ sở trong phòng chống dịch Covid-1910:06 02/04/2020

  Thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27-3 của Thủ tướng Chính Phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, với tinh thần chủ động, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã xây dựng các kế hoạch, chuẩn bị, nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch. Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số giám đốc Bệnh viện và Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn thành phố về vấn đề này.

  Xem thêm

 • BV Hữu nghị Việt Tiệp tạo môi trường an toàn cho người dân trong mùa dịch COVID-19

  BV Hữu nghị Việt Tiệp tạo môi trường an toàn cho người dân trong mùa dịch COVID-1921:34 04/04/2020

  Trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, không ít bệnh nhân lo lắng khi đến khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện. Thấu hiểu được sự lo lắng của người bệnh, thời gian qua, BV Hữu nghị Việt Tiệp đã tăng cường triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường thăm khám an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

  Xem thêm

 • Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng: Trao 500 mũ chắn giọt bắn tặng y bác sỹ Bệnh viện Việt Tiệp

  Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng: Trao 500 mũ chắn giọt bắn tặng y bác sỹ Bệnh viện Việt Tiệp13:37 04/04/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, được sự động viên, khích lệ của Ban giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố, những ngày qua, các đoàn viên thanh niên cơ quan đã tích cực tham gia làm mũ chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc, khám chữa bệnh đối với các cán bộ, nhân viên y tế.

  Xem thêm

 • Khi sinh viên trường y sẵn sàng “ra trận”

  Khi sinh viên trường y sẵn sàng “ra trận” 18:10 02/04/2020

  Tạm “gác” sách vở, rời giảng đường, hành trang cùng vũ khí là kiến thức chuyên môn được học và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các sinh viên trường Cao đẳng Y Hải Phòng tình nguyện sẵn sàng ra trận chống “giặc” Covid-19, bảo vệ cộng đồng…

  Xem thêm

 • Giảm tải nội dung các cấp học do ảnh hưởng của dịch Covid-19

  Giảm tải nội dung các cấp học do ảnh hưởng của dịch Covid-1918:06 02/04/2020

  Do thời gian nghỉ học kéo dài vì dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố nội dung giảm tải các cấp học. Trên cơ sở chương trình đã tinh giản, giảm tải, Bộ sẽ tiếp tục xây dựng và công bố ma trận đề thi, đề thi tham khảo của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020…

  Xem thêm

 • Quận đoàn Kiến An: Tặng trên 1.000 mặt nạ chống giọt bắn cho các tổ kiểm soát dịch Covid – 19

  Quận đoàn Kiến An: Tặng trên 1.000 mặt nạ chống giọt bắn cho các tổ kiểm soát dịch Covid – 1916:14 02/04/2020

  Không chỉ dừng lại ở việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử, tổ chức phát khẩu trang, thuốc sát khuẩn miễn phí cho người dân để chung tay phòng chống dịch Covid – 19, Quận đoàn Kiến An vừa tổ chức trao tặng mặt nạ chống giọt bắn cho các tổ công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn quận.

  Xem thêm

 • Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng gắp dị vật đường thở cho bệnh nhi 6 tuổi

  Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng gắp dị vật đường thở cho bệnh nhi 6 tuổi07:54 02/04/2020

  Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa gắp thành công dị vật đường thở cho bệnh nhân V.D.T.

  Xem thêm

 • 3 hệ thống siêu thị ở Hải Phòng triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, mua bán trực tuyến

  3 hệ thống siêu thị ở Hải Phòng triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, mua bán trực tuyến11:15 01/04/2020

  Để ổn định cuộc sống của nhân dân trong tình hình phức tạp của dịch Covid-19, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố đã triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, mua bán trực tuyến. Nhân dân thành phố yên tâm, không lo lắng, tránh tụ tập đông người, không cần thiết phải tích trữ hàng hóa.

  Xem thêm

 • Ngành giáo dục- đào tạo xã An Đồng (An Dương): Chung tay phòng chống dịch COVID-19

  Ngành giáo dục- đào tạo xã An Đồng (An Dương): Chung tay phòng chống dịch COVID-19 20:40 31/03/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tại 3 cấp học trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương đã có nhiều việc làm thiết thực như ủng hộ kinh phí, nước sát khuẩn, may khẩu trang và cắt cử cán bộ giáo viên tham gia chốt trực tại các tuyến đường trên địa bàn xã. Qua đó góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

  Xem thêm

 • Diễn tập các đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng tham gia chống dịch Covid – 19

  Diễn tập các đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng tham gia chống dịch Covid – 1916:25 31/03/2020

  Để ứng phó kịp thời trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa tổ chức buổi diễn tập “Các tình huống về chẩn đoán, cách ly và điều trị người bệnh khi được điều động, đảm bảo sẵn sàng chi viện, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh khi được điều động”, đối với đội cơ động phản ứng nhanh của bệnh viện.

  Xem thêm

 • Hải Phòng: Kiểm tra các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài

  Hải Phòng: Kiểm tra các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài14:41 31/03/2020

  Buổi đầu kiểm tra các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài trên địa bàn thành phố, tất cả các giáo viên được điện thoại kiểm tra thể hiện đều ở nơi cư trú đã đăng ký với trung tâm. Đoàn Sở GD-ĐT đã kiểm tra thực tế, tặng khẩu trang một giáo viên người nước ngoài…

  Xem thêm

 • Xử lý nghiêm nếu dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19

  Xử lý nghiêm nếu dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-1918:31 30/03/2020

  Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường, nhất là các giáo viên người nước ngoài dạy tại các trung tâm trong thời gian phòng chống Covid-19. Đó là chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về tăng cường quản lý công tác dạy thêm, học thêm, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

  Xem thêm

 • Nhà trường băn khoăn chọn sách giáo khoa mới

  Nhà trường băn khoăn chọn sách giáo khoa mới17:56 30/03/2020

  Với mức từ 188.000 đồng đến 200.000 đồng/bộ, các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1, đã được các nhà xuất bản (NXB) chính thức công bố vào cuối tuần qua, có mức giá cao gấp 4 lần so với SGK hiện hành. Giá sách mới khiến các nhà trường lại thêm băn khoăn trong thời điểm lựa chọn bộ SGK lớp 1 mới để triển khai cho năm học 2020-2021…

  Xem thêm

 • Lĩnh lương hưu qua thẻ ATM – giải pháp hữu hiệu trước dịch bệnh Covid-19

  Lĩnh lương hưu qua thẻ ATM – giải pháp hữu hiệu trước dịch bệnh Covid-1913:09 30/03/2020

  Thời gian qua, mặc dù Bảo hiểm xã hội Hải Phòng và Bưu điện thành phố đã tích cực phối hợp đẩy mạnh việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM nhưng trên thực tế số lượng người nhận lương hưu qua ATM chưa cao. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 có chiều hướng gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp thì việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM thực sự là giải pháp an toàn và hữu hiệu đối với người thụ hưởng. Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Lộc - Quyền Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố xung quanh vấn đề này…

  Xem thêm

 • Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên: Nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn

  Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên: Nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn15:20 29/03/2020

  Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên vừa tổ chức thăm, tặng quà 3 hộ gia đình hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

  Xem thêm

 • Chung tay, chung sức phục vụ khu cách ly

  Chung tay, chung sức phục vụ khu cách ly19:13 26/03/2020

  Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, những ngày này, các cơ sở giáo dục, các cán bộ, giáo viên đã tham gia trực tiếp vào làm khu cách ly, nấu cơm cho người tại khu cách ly tập trung…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông