• Ngành giáo dục - đào tạo Hải Phòng: Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh Covid-19

  Ngành giáo dục - đào tạo Hải Phòng: Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh Covid-1916:24 14/03/2020

  Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, NGƯT.PGS.TS Lê Quốc Tiến tại hội nghị toàn ngành GD-ĐT Hải Phòng triển khai các nhiệm vụ ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 14-3.

  Xem thêm

 • 3 hệ thống siêu thị ở Hải Phòng triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, mua bán trực tuyến

  3 hệ thống siêu thị ở Hải Phòng triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, mua bán trực tuyến11:15 01/04/2020

  Để ổn định cuộc sống của nhân dân trong tình hình phức tạp của dịch Covid-19, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố đã triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, mua bán trực tuyến. Nhân dân thành phố yên tâm, không lo lắng, tránh tụ tập đông người, không cần thiết phải tích trữ hàng hóa.

  Xem thêm

 • Ngành giáo dục- đào tạo xã An Đồng (An Dương): Chung tay phòng chống dịch COVID-19

  Ngành giáo dục- đào tạo xã An Đồng (An Dương): Chung tay phòng chống dịch COVID-19 20:40 31/03/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tại 3 cấp học trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương đã có nhiều việc làm thiết thực như ủng hộ kinh phí, nước sát khuẩn, may khẩu trang và cắt cử cán bộ giáo viên tham gia chốt trực tại các tuyến đường trên địa bàn xã. Qua đó góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

  Xem thêm

 • Diễn tập các đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng tham gia chống dịch Covid – 19

  Diễn tập các đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng tham gia chống dịch Covid – 1916:25 31/03/2020

  Để ứng phó kịp thời trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa tổ chức buổi diễn tập “Các tình huống về chẩn đoán, cách ly và điều trị người bệnh khi được điều động, đảm bảo sẵn sàng chi viện, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh khi được điều động”, đối với đội cơ động phản ứng nhanh của bệnh viện.

  Xem thêm

 • Hải Phòng: Kiểm tra các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài

  Hải Phòng: Kiểm tra các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài14:41 31/03/2020

  Buổi đầu kiểm tra các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài trên địa bàn thành phố, tất cả các giáo viên được điện thoại kiểm tra thể hiện đều ở nơi cư trú đã đăng ký với trung tâm. Đoàn Sở GD-ĐT đã kiểm tra thực tế, tặng khẩu trang một giáo viên người nước ngoài…

  Xem thêm

 • Xử lý nghiêm nếu dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19

  Xử lý nghiêm nếu dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-1918:31 30/03/2020

  Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường, nhất là các giáo viên người nước ngoài dạy tại các trung tâm trong thời gian phòng chống Covid-19. Đó là chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về tăng cường quản lý công tác dạy thêm, học thêm, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

  Xem thêm

 • Nhà trường băn khoăn chọn sách giáo khoa mới

  Nhà trường băn khoăn chọn sách giáo khoa mới17:56 30/03/2020

  Với mức từ 188.000 đồng đến 200.000 đồng/bộ, các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1, đã được các nhà xuất bản (NXB) chính thức công bố vào cuối tuần qua, có mức giá cao gấp 4 lần so với SGK hiện hành. Giá sách mới khiến các nhà trường lại thêm băn khoăn trong thời điểm lựa chọn bộ SGK lớp 1 mới để triển khai cho năm học 2020-2021…

  Xem thêm

 • Lĩnh lương hưu qua thẻ ATM – giải pháp hữu hiệu trước dịch bệnh Covid-19

  Lĩnh lương hưu qua thẻ ATM – giải pháp hữu hiệu trước dịch bệnh Covid-1913:09 30/03/2020

  Thời gian qua, mặc dù Bảo hiểm xã hội Hải Phòng và Bưu điện thành phố đã tích cực phối hợp đẩy mạnh việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM nhưng trên thực tế số lượng người nhận lương hưu qua ATM chưa cao. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 có chiều hướng gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp thì việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM thực sự là giải pháp an toàn và hữu hiệu đối với người thụ hưởng. Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Lộc - Quyền Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố xung quanh vấn đề này…

  Xem thêm

 • Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên: Nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn

  Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên: Nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn15:20 29/03/2020

  Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên vừa tổ chức thăm, tặng quà 3 hộ gia đình hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

  Xem thêm

 • Chung tay, chung sức phục vụ khu cách ly

  Chung tay, chung sức phục vụ khu cách ly19:13 26/03/2020

  Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, những ngày này, các cơ sở giáo dục, các cán bộ, giáo viên đã tham gia trực tiếp vào làm khu cách ly, nấu cơm cho người tại khu cách ly tập trung…

  Xem thêm

 • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: Điều chỉnh quy chế thi, giảm tải đề thi

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: Điều chỉnh quy chế thi, giảm tải đề thi19:09 26/03/2020

  Chỉ còn một học kỳ nữa, thí sinh cả nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến các tỉnh, thành phố trên cả nước phải cho học sinh nghỉ học. Về giảm tải chương trình cho học sinh do ảnh hưởng của dịch, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ xây dựng ma trận đề thi căn cứ vào chương trình đã tinh giản...

  Xem thêm

 • Trường tiểu học Đằng Giang (quận Ngô Quyền): Chủ động, đi đầu trong dạy học trực tuyến

  Trường tiểu học Đằng Giang (quận Ngô Quyền): Chủ động, đi đầu trong dạy học trực tuyến19:00 26/03/2020

  Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp khiến học sinh buộc phải tiếp tục nghỉ học, Trường tiểu học Đằng Giang (quận Ngô Quyền) đã chủ động đi đầu trong việc triển khai đồng loạt hình thức dạy học trực tuyến tới học sinh nhà trường từ giữa tháng 3, được toàn thể phụ huynh đồng tình, ủng hộ...

  Xem thêm

 • Quận đoàn Hồng Bàng: Xung kích tham gia đảm bảo TTATGT

  Quận đoàn Hồng Bàng: Xung kích tham gia đảm bảo TTATGT15:28 26/03/2020

  Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tham gia đảm bảo TTATGT, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn thuộc Quận đoàn Hồng Bàng thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ĐVTN về Luật giao thông đường bộ. Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa giao thông và nếp sống văn minh đô thị trong thanh thiếu niên Hải Phòng” được đơn vị chú trọng triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Trong năm 2019, Quận Đoàn đã tổ chức 3 chương trình lớn nhằm tuyên truyền, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn, thay dầu xe miễn phí thu hút trên 1.500 ĐVTN tham gia. Đồng thời triệu tập 150 ĐVTN tham gia chương trình An toàn giao thông do Thành Đoàn tổ chức.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Ngô Quyền: Phong phú các hoạt động thiện nguyện

  Quận đoàn Ngô Quyền: Phong phú các hoạt động thiện nguyện08:46 24/03/2020

  Thời gian qua, để chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội, Quận đoàn Ngô Quyền đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với yêu cầu thực tế địa phương.

  Xem thêm

 • Đề xuất phương án thi vào lớp 10 THPT gồm 3 môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh

  Đề xuất phương án thi vào lớp 10 THPT gồm 3 môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh21:39 23/03/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, học sinh lớp 9 gặp nhiều khó khăn trong việc ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có đề xuất UBND thành phố điều chỉnh Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố. Theo đó, dự kiến:

  Xem thêm

 • Giám đốc Sở GD-ĐT viết tâm thư mong giáo viên, học sinh và gia đình tích cực phòng chống Covid-19

  Giám đốc Sở GD-ĐT viết tâm thư mong giáo viên, học sinh và gia đình tích cực phòng chống Covid-1921:38 23/03/2020

  Giám đốc Sở GD-ĐT, NGƯT, PGS.TS Lê Quốc Tiến đã viết tâm thư gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên, toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thành phố về đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, cũng như duy trì việc học tập từ xa qua truyền hình và mạng xã hội để chờ ngày quay trở lại trường học khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Trong thư, Giám đốc Sở GD-ĐT viết:

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông