• Ngành giáo dục quận Hải An: Tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh

  Ngành giáo dục quận Hải An: Tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh16:47 17/09/2020

  Quận Hải An hiện có 8 trường mầm non công lập, 16 trường ngoài công lập và 53 nhóm trẻ với tổng số trên 8.000 học sinh, các trường đều tổ chức bán trú. Trong thời tiết giao mùa hiện nay, dễ phát sinh nhiều loại dịch bệnh như viêm tai - mũi - họng, viêm phế quản, cúm, các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, sởi - rubella…Đặc biệt là đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đối tượng dễ bị mắc bệnh là trẻ em, nhất là trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Vì vậy, việc quán triệt thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non được ngành giáo dục đào tạo quận Hải An đặc biệt quan tâm.

  Xem thêm

 • Xây dựng nông thôn mới – Kết quả của tinh thần “dám nghĩ, dám làm” (Kỳ 1)-Quyết đoán từ niềm tin, khát vọng

  Xây dựng nông thôn mới – Kết quả của tinh thần “dám nghĩ, dám làm” (Kỳ 1)-Quyết đoán từ niềm tin, khát vọng08:54 01/10/2020

  Ngày 4-6-2010 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 800/QĐ-TTg, phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 (xây dựng nông thôn mới). Sau một thời gian tính đến trước thời điểm diễn ra Đại hội 15 Đảng bộ thành phố (Đại hội 15), kết quả triển khai thực hiện trên địa bàn Hải Phòng còn khá khiêm tốn. Nhưng trong những năm gần đây, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng của cả nước, khi hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội 15 đề ra, về đích với thành tựu ngoạn mục.

  Xem thêm

 • Thanh tra thu chi đầu năm học 2020-2021 tại quận Ngô Quyền

  Thanh tra thu chi đầu năm học 2020-2021 tại quận Ngô Quyền08:40 01/10/2020

  Chiều 29-9, tại Trường mầm non 8-3 (quận Ngô Quyền), Đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT Hải Phòng do Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã công bố tổng hợp kết quả thanh tra thu chi đầu năm học tại quận Ngô Quyền.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ thành phố xung kích xây dựng đô thị văn minh

  Tuổi trẻ thành phố xung kích xây dựng đô thị văn minh15:56 30/09/2020

  Triển khai phong trào thi đua “Xây dựng thành phố Hải Phòng Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Văn minh”, 5 năm qua (2015 - 2020), các cấp bộ Đoàn thành phố đã xây dựng mới và duy trì được 133 tuyến đường văn minh. Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa giao thông và nếp sống văn minh đô thị trong thanh thiếu niên thành phố Hải Phòng” tiếp tục được tuổi trẻ thành phố đẩy mạnh. Chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” được triển khai đồng loạt, thường xuyên tại các địa phương, đơn vị thu hút đông đảo ĐVTN và người dân tham gia với nhiều hoạt động thiết thực như: ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, cải thiện môi trường, cảnh quan tại các khu vực công cộng; xây dựng mô hình “Góc phố xanh”...

  Xem thêm

 • Chuẩn bị ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2, lớp 6

  Chuẩn bị ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2, lớp 608:53 29/09/2020

  Sáng 28-9, tại thành phố Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Cục Cơ sở Vật chất (CSVC) - Bộ GD-ĐT, hội thảo góp ý các dự thảo Thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6 diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học, các đơn vị chức năng liên quan, lãnh đạo và đại diện ngành GD-ĐT các địa phương.

  Xem thêm

 • Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu15:33 28/09/2020

  Triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, để chung tay làm tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Đoàn phường Thượng Lý đã triển khai chương trình “Nghĩ xanh, sống xanh”. Bằng các hoạt động thực tế tại chương trình, ĐVTN đơn vị đã tham gia thu gom 235kg rác thải nhựa tại các hộ dân trên địa bàn phường, tặng 150 cây xanh (loại chậu nhỏ làm bằng xơ dừa, cây sen đá) và hướng dẫn học sinh Trường Mẫu giáo phân loại rác thải. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon tới môi trường, đồng thời kêu gọi người dân nên sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường.

  Xem thêm

 • Huyện đoàn Tiên Lãng: Chú trọng chăm lo các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Huyện đoàn Tiên Lãng: Chú trọng chăm lo các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn16:30 24/09/2020

  Triển khai “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh” năm nay, cùng với việc thành lập, duy trì hoạt động của trên 230 CLB, đội nhóm sở thích đảm bảo phù hợp với tình hình dịch Covid-19, công tác an sinh xã hội được Huyện đoàn Tiên Lãng chú trọng quan tâm triển khai, nhất là đối với các đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

  Xem thêm

 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận tàu huấn luyện Hannara do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng

  Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận tàu huấn luyện Hannara do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng16:59 23/09/2020

  Sáng 22-9, tàu huấn luyện Hannara do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ cho Chính phủ Việt Nam, trong đó giao Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là đơn vị trực tiếp khai thác, vận hành, đã chính thức cập cầu Cảng MPC Port, Đình Vũ sau 7 ngày hành hải từ Busan (Hàn Quốc), đánh dấu một trong những điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2020.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ thành phố tình nguyện hiến 70.450 đơn vị máu

  Tuổi trẻ thành phố tình nguyện hiến 70.450 đơn vị máu17:39 21/09/2020

  Với tinh thần “Tương thân tương ái”, ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, những năm qua, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn được tuổi trẻ thành phố chú trọng triển khai, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy KT-XH thành phố phát triển. Cụ thể, hàng năm, các hoạt động tình nguyện như: “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa Phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”…, đều được Ban Thường vụ Thành đoàn triển khai đồng bộ, nội dung phong phú, đa dạng, có sự đầu tư trọng tâm, trọng điểm đến các cấp bộ Đoàn.

  Xem thêm

 • Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng

  Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng15:04 21/09/2020

  Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

  Xem thêm

 • Trường tiểu học Vinh Quang (Tiên Lãng): Phòng học xuống cấp trầm trọng cần được sửa chữa, xây mới

  Trường tiểu học Vinh Quang (Tiên Lãng): Phòng học xuống cấp trầm trọng cần được sửa chữa, xây mới 16:51 17/09/2020

  Do phòng học xuống cấp trầm trọng, Trường tiểu học Vinh Quang đã phải dồn lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời kiến nghị UBND xã Vinh Quang xem xét sửa chữa, xây mới các phòng học.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh đào tào Tin học theo chuẩn quốc tế

  Đẩy mạnh đào tào Tin học theo chuẩn quốc tế15:20 15/09/2020

  Mùa tuyển sinh năm 2020, nhiều trường Đại học, Học viện đã chính thức công bố phương thức xét tuyển, trong đó thông báo tuyển thẳng và ưu tiên đối với những thí sinh có chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) kết hợp thành tích học tập và kết quả thi THPT. Mới đây nhất, 4 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn đạt 1.000 điểm chứng chỉ Tin học quốc tế MOS đã cho thấy những tín hiệu vui về hành trang theo chuẩn quốc tế của các em học sinh hiện nay.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

  Đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”16:22 14/09/2020

  5 năm qua (2015-2020), bám sát chủ đề công tác năm của UBND TP, chỉ đạo của TW Đoàn, các phòng trào Thi đua yêu nước được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố tổ chức sâu rộng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong đội ngũ ĐVTN gắn với các nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn. Trong số đó phải kể đến phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

  Xem thêm

 • Giáo viên được nghỉ hè 8 tuần

  Giáo viên được nghỉ hè 8 tuần16:21 14/09/2020

  Nghị định số 84/2020/NĐ-CP ban hành ngày 17/07/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 01/09/2020.

  Xem thêm

 • Hai học sinh Hải Phòng đạt giải trong cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ

  Hai học sinh Hải Phòng đạt giải trong cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ15:53 13/09/2020

  Cô giáo Đoàn Thị Thu Huyền, GV chủ nhiệm lớp 12 Trung, Trường THPT chuyên Trần Phú, vừa cho hay, 2/2 học sinh của lớp tham dự cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 13 toàn quốc diễn ra sáng nay (13-9) đã xuất sắc đạt giải Nhì và giải Tài năng xuất sắc nhất, cùng giải Ba của cuộc thi này…

  Xem thêm

 • Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng): Làm tốt công tác an sinh xã hội

  Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng): Làm tốt công tác an sinh xã hội15:03 10/09/2020

  Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, cùng với việc triển khai hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên và phong trào Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội được Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng) chú trọng triển khai với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

  Xem thêm