• Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới trong cấp và thoát nước

  Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới trong cấp và thoát nước 09:50 29/10/2023

  Chiều 26/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới trong cấp và thoát nước. Hội thảo có sự tham dự của gần 500 khách hàng là các đơn vị trong hệ thống phân phối của Nhựa Tiền Phong và các thợ thầu tại địa phương.

  Xem thêm

 • Hàng hóa dồi dào, phong phú dịp lễ 30-4 và 1-5

  Hàng hóa dồi dào, phong phú dịp lễ 30-4 và 1-522:26 30/04/2023

  Nắm bắt nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đồng thời tung khuyến mãi để thu hút khách.

  Xem thêm

 • Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 13,77% so với cùng kỳ

  Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 13,77% so với cùng kỳ17:00 27/04/2023

  Theo thống kê của Sở Công thương, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3-2023 ước đạt 15.845,6 tỷ đồng, tăng 2,2% so với tháng 2-2023 và tăng 13,68% so với cùng kỳ.

  Xem thêm

 • Thị trường quà tặng Valentine: Các kênh mua sắm online được nhiều người ưa chuộng

  Thị trường quà tặng Valentine: Các kênh mua sắm online được nhiều người ưa chuộng16:17 14/02/2023

  Ngày Lễ tình nhân Valentine, trên địa bàn thành phố, nhiều hàng hoá giảm giá sâu nhằm thu hút khách hàng. Các kênh mua sắm online được nhiều người ưa chuộng.

  Xem thêm

 • Sôi động thị trường máy hút ẩm mùa nồm

  Sôi động thị trường máy hút ẩm mùa nồm14:31 08/02/2023

  Tháng 2 hàng năm là thời điểm thời tiết nồm ẩm, chưa kể vấn nạn ô nhiễm không khí khiến nhu cầu người dân sử dụng máy hút ẩm tăng cao dẫn đến thị trường máy hút ẩm hết sức sôi động.

  Xem thêm

 • Nhiều chương trình khuyến mãi dịp lễ Quốc khánh 2-9

  Nhiều chương trình khuyến mãi dịp lễ Quốc khánh 2-915:28 02/09/2022

  Dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày. Nắm bắt nhu cầu tham quan, mua sắm của người tiêu dùng sẽ tăng cao trong những ngày này nên nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đã đồng loạt tung ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu sức mua.

  Xem thêm

 • Đậm đà hương vị dân dã vùng cửa biển

  Đậm đà hương vị dân dã vùng cửa biển14:28 03/06/2022

  Mùa du lịch năm nay, cụm từ “du lịch ẩm thực Hải Phòng” hay “Foodtourhaiphong” được nhiều người quan tâm, lan tỏa ra mọi miền đất nước. Đáng chú ý, ngành du lịch thành phố đã phát hành bản đồ món ngon “Hải Phòng lòng vòng ẩm thực”, không chỉ góp phần thu hút du khách, mà còn hỗ trợ quảng bá những món ngon mang đậm phong cách vùng cửa biển. Nhưng Hải Phòng vẫn còn nữa…

  Xem thêm

 • Dịch vụ vui chơi cho trẻ - cần sự đầu tư xứng tầm

  Dịch vụ vui chơi cho trẻ - cần sự đầu tư xứng tầm15:19 28/05/2022

  Theo thông lệ, dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6 hàng năm cũng là thời điểm học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố nghỉ hè. Nhưng vấn đề đặt ra là, các em sẽ làm gì, chơi ở đâu, khi vấn đề sân chơi cho trẻ của thành phố vẫn là điều bất cập, trở thành bài toán khó cho cả các bậc phụ huynh và nhà đầu tư dịch vụ.

  Xem thêm

 • Khởi mùa du lịch biển: Đợt tổng soát của các phân ngành dịch vụ

  Khởi mùa du lịch biển: Đợt tổng soát của các phân ngành dịch vụ09:36 30/04/2022

  Càng gần đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, không khí thị trường dịch vụ càng thêm rạo rực. Bởi đây cũng là thời điểm khởi mùa du lịch biển, mọi cánh cửa đều được mở trở lại sau thời gian đóng kín vì dịch bệnh Covid-19. Tiếp theo dịp này, Hải Phòng còn nhiều sự kiện hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và các hoạt động trong khuôn khổ SeaGames 31, sự cộng hưởng này thực sự là chuỗi cơ hội để phân ngành dịch vụ trở lại thời hoàng kim.

  Xem thêm

 • Khởi động thị trường mùa du lịch

  Khởi động thị trường mùa du lịch14:43 09/04/2022

  Dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương theo chế độ năm nay rơi vào đúng ngày định kỳ của tuần, tạo thành chuỗi liên tiếp 3 ngày nghỉ (tính cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ bù thứ Hai). Đáng chú ý, chỉ còn hơn hai tuần tiếp theo là đến dịp nghỉ ngày Giải phóng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, cũng là dịp khởi đầu mùa du lịch biển của Hải Phòng theo thông lệ hàng năm, thực sự là yếu tố quan trọng để kích cầu thị trường.

  Xem thêm

 • Biến động thị trường và an sinh xã hội

  Biến động thị trường và an sinh xã hội 07:40 05/04/2022

  Theo Cục Thống kê thành phố, giá xăng dầu tăng cao kỷ lục theo giá nhiên liệu thế giới đã làm tăng chi phí vận chuyển và tăng giá dịch vụ giao thông công cộng; giá vật liệu xây dựng từ sắt thép, xi măng đến các loại cát, đá đều tăng; nhu cầu sử dụng điện, nước tăng sau khi các khu công nghiệp đã hoạt động ổn định trở lại là nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2022 tăng 0,6% so với tháng trước, tăng 3,24% so với cùng kỳ năm trước và tăng 2,4% so với tháng 12/2021.

  Xem thêm

 • Những tín hiệu tích cực từ thị trường thực phẩm tươi sống

  Những tín hiệu tích cực từ thị trường thực phẩm tươi sống08:29 29/03/2022

  Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, tạo lên biến động mạnh mẽ của giá xăng dầu, cộng hưởng với tác động của dịch bệnh Covid-19, những tưởng vào mùa du lịch năm nay giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống sẽ tăng rất cao. Tuy nhiên, những ngày gần đây, diễn biến đã theo chiều ngược lại, thực phẩm giảm giá mạnh, nhất là nhóm hàng thủy sản, khi mùa du lịch đã tái khởi động, sau hai vụ gần như “đắp chiếu”.

  Xem thêm

 •  Chuyện thời cuộc: Loay hoay với vàng

  Chuyện thời cuộc: Loay hoay với vàng11:09 20/03/2022

  Giá vàng tăng cao đột biến trong những ngày qua một lần nữa lại làm nổi lên tâm lý tích trữ vàng trong dân. Thật lạ, sau rất nhiều ngày vàng ngủ yên, giá cả ổn định thì không sao, nhưng chỉ cần giá vàng nhích lên chút đỉnh thì làn sóng mua bán vàng lại ồ ạt. Lạ hơn nữa, khi giá vàng liên tiếp lập đỉnh trong thời gian qua, có thời điểm lên tới gần 74 triệu đồng/ lượng, người dân vẫn lao đi mua vàng. Để rồi ngay sau đó, không ít người đã phải ngơ ngác tiếc nuối vì một khoản tiền không nhỏ đã đội nón ra đi cùng với cơn sốt giá vàng. Cho dù tới thời điểm này, giá vàng vẫn còn cao, vẫn trong vùng chốt lời của một số nhà đầu tư nhưng khí thế hừng hực, sôi sục lên vì vàng cũng đã giảm đi rất nhiều. Vàng lại quay trở lại với vòng xoáy vốn dĩ của nó, mua và tích trữ, chờ giá lên, cho dù chưa biết bao giờ giá lại lên nhưng vẫn yên tâm vì đa phần người dân đã coi vàng là một sự bảo hiểm tốt nhất cho tài chính gia đình, một nơi trú ẩn an toàn nhất.

  Xem thêm

 • Sốt rau xanh sau đợt mưa rét kéo dài

  Sốt rau xanh sau đợt mưa rét kéo dài15:28 22/02/2022

  Ngày 21-2 thị trường thành phố chứng kiến hiện tượng “cháy hàng” rau xanh tại các chợ khu vực nội thành Hải Phòng, đây là hậu quả của đợt mưa rét kéo dài trong suốt tuần vừa qua.

  Xem thêm

 • Hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố nhộn nhịp khách hàng mua sắm tết

  Hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố nhộn nhịp khách hàng mua sắm tết14:11 29/01/2022

  Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố nhộn nhịp khách đến mua sắm. Hàng hóa liên tục được lắp đầy các kệ hàng với mức giá khuyến mãi, phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng khan hàng, tăng giá.

  Xem thêm

 • Mua hàng đã qua sử dụng: Xu hướng tiết kiệm chi tiêu trong bối cảnh dịch Covid -19

  Mua hàng đã qua sử dụng: Xu hướng tiết kiệm chi tiêu trong bối cảnh dịch Covid -1910:03 07/01/2022

  Dịch Covid -19 đã khiến đời sống kinh tế của người lao động gặp nhiều khó khăn do công việc và thu nhập bị ảnh hưởng. Để tiết kiệm chi tiêu, nhiều người đã lựa chọn mua hàng đã qua sử dụng thay vì mua hàng mới. Đây được coi là giải pháp giúp giảm chi phí mua sắm và góp phần bảo vệ môi trường.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông