.
 • 90 ảnh kể chuyện tháng năm ở Hải Phòng
  Lần đầu tiên những nghệ sĩ gạo cội của Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Hải Phòng mang đến những tác phẩm "để đời" của mình đến Triển lãm ảnh "Cuộc trò chuyện tháng năm" khai mạc chiều 14-10, tại Art Gallery số 19 phố Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng.
  .
  .
 • Quận Lê Chân: Kỷ niệm 70 năm Bác Hồ lần đầu về thăm Hải Phòng
  Sáng 20-10, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Lê Chân tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu về thăm, làm việc với thành phố Hải Phòng.
  .
  .
 • Trưng bày chuyên đề 70 năm Bác Hồ lần đầu về thăm Hải Phòng
  Chiều 17-10, Bảo tàng Hải Phòng mở cửa phòng trưng bày chuyên đề "70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm thành phố Hải Phòng" (20-10-1946 * 20-10-2016), thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh thành phố.
  .
  .
 • Ngành giáo dục - đào tạo thành phố: Tổng thể biên chế mất cân đối
  Sáng 18-10, Ban pháp chế HĐND TP có buổi làm việc về thực hiện công tác quản lý, sử dụng biên chế công chức hành chính, biên chế sự nghiệp của Sở GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc.
  .
  .
 • Đoàn ca múa Hải Phòng: Gian nan lộ trình tự chủ
  Cũng như nhiều đoàn nghệ thuật từng "làm mưa, làm gió" một thời trên sân khấu chuyên nghiệp phía Bắc, Đoàn Ca múa Hải Phòng nay chỉ còn thoi thóp sống được nhờ vào nguồn vốn ngân sách cấp cho hoạt động sự nghiệp. Cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ biên chế lớn tuổi, thiếu kinh phí thu hút tài năng trẻ nên chuyện đoàn tổ chức sự kiện hay chương trình ca nhạc có thể bán vé, thu tiền là điều khá xa vời...
  .
  .
 • Giới trẻ Hải Phòng nhiệt tình hưởng ứng dự án "Hoa trên đá"
  Tiếp nối sự kiện "Hoa trên đá" số 1 và số 2, sự kiện "Hoa trên đá" số 3 vừa diễn ra tại số 51 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng, mục đích để bán đấu giá tranh gây quỹ, làm sân chơi cho các em nhỏ tại xã đảo Phù Long, huyện đảo Cát Hải...
  .
  .
 • Tự hào phụ nữ Việt Nam
  Trong quá trình dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp chung của dân tộc. Lịch sử cùng với những dấu tích lưu lại trên bia đá, biển đồng và thư tịch cổ… là minh chứng đáng tin cậy về phẩm chất và vị thế của người phụ nữ Việt Nam. Nói đến phụ nữ là nói đến nết chịu thương, chịu khó của những "lặn lội thân cò nơi quãng vắng", là hình ảnh "cái cò lăn lội bờ sông, gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non"…
  .
  .
 • Bộ TT&TT xử phạt 4 tờ báo, tạp chí
  Ngày 11/10, Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng vì đăng tin sai sự thật. Ngoài ra từ cuối tháng 9 đến nay đã có 4 tờ báo, tạp chí bị xử phạt.
  .
  .
 • Hé lộ về Phó giáo sư trẻ nhất năm 2016
  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 65 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho 638 nhà giáo.
  .
  .
 • Khi Sun Group, FLC đến Hải Phòng
  Ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng 2016, nhiều tập đoàn lớn tìm hiểu các dự án đầu tư, trong đó, Tập đoàn Sun Group tiến hành việc khảo sát địa điểm đầu tư tại quần đảo Cát Bà, Tập đoàn FLC khảo sát địa điểm đầu tư tại khu du lịch Đồ Sơn. Gần như tất cả các địa điểm có cảnh quan đẹp, có tiềm năng đầu tư nhất đều được thành phố, huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn giới thiệu để các tập đoàn nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng...
  .
  .
 • Không còn bất đẳng thức, đề Toán 2017 còn đảm bảo tính phân loại?
  Phạm vi kiến thức trong đề thi môn Toán nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12 và không còn câu hỏi về kiến thức lớp 10, 11. Liệu, không còn những chuyên đề khó này, đề thi có đảm bảo tính phân loại?
  .
  .
 • Đổi mới văn hóa đọc trong nhà trường
  Lấy chủ đề "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số", Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016" đã được triển khai tới các địa phương với nhiều hoạt động thiết thực. Tại Hải Phòng, Ban chỉ đạo đề án xây dựng xã hội học tập đã chỉ đạo các quận, huyện tổ chức những hoạt động hưởng ứng thiết thực và hiệu quả nhằm khuyến khích người dân đọc sách và học tập...
  .
  .
 • Hội thảo "An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh"
  Chiều 10-10, diễn ra cuộc họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học quốc tế về "An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh" tại KS Thăng Long - Quân khu 3. Các ông: Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật (KH&KT) Hải Phòng; PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - Chủ tịch Hội thiên nhiên và Môi trường biển chủ trì và trao đổi thảo luận cùng các nhà báo.
  .
  .
 • Cho tròn lễ nghĩa
  Vừa phóng xe về đến đầu ngõ, chưa kịp giảm ga đã thấy ông hàng xóm vẫy vẫy tay gọi, tôi đi chầm chậm lại thì ông bám theo cho đến khi tôi dừng hẳn trước cửa nhà. Mặt hơi đỏ, giọng nói của ông có vẻ ngượng nghịu: "May quá, có tiền ở đấy cho anh mượn 500 nghìn, mấy hôm nữa anh trả…".
  .
  .
 • Công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa 14 môn thi kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  .
  .
 • Chữ Việt đẹp và sáng tạo, 15 năm một chặng đường
  Ngày 23-10, tại 282 Lạch Tray, Ngô Quyền, Trung tâm Chữ Việt đẹp - Ban Chữ Việt 31 sẽ tổ chức buổi giao lưu chia sẻ "Chữ Việt đẹp và sáng tạo - 15 năm một chặng đường" để cùng nhìn nhận, đánh giá lại vai trò của chữ Việt trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đồng thời nhìn lại hoạt động của trung tâm trong suốt chặng đường vừa qua.
  .
  .
 • Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu
  Bộ GD&ĐT đã công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, theo đó thời gian làm bài tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút; bài thi Ngữ Văn 120 phút, Toán và Ngoại ngữ đều là 60 phút.
  .
  .
 • "Làng cổ Kẻ Giai": Mô hình trang trại gắn với du lịch sinh thái
  Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 17km, mô hình trang trại của anh Hoàng Minh Phúc, ở thôn Cẩm Hoàn, xã Thanh Sơn, huyện Kiến Thụy, nằm bên bờ sông Đa Độ, chỉ rộng 3ha nhưng phục dựng đầy đủ các công trình kiến trúc điển hình của một ngôi làng đồng bằng duyên hải Bắc bộ.
  .
  .
 • Địa chí huyện Thủy Nguyên - công trình khoa học nhân văn
  "Địa chí" là thuật ngữ chỉ việc ghi chép về một vùng địa lý nào đó. Theo một số cuốn từ điển, "Địa chí" được định nghĩa là "sách viết về địa dư; phàm là phương vực, sơn xuyên, phong tục, sản vật đều được ghi chép"; hay "sách miêu thuật tường tận về địa hình, khí hậu, dân cư, chính trị, sản vật, văn hóa của một nước hay một vùng miền".
  .
  .
 • Cát Bà - thiên đường mặt đất từ thời người nguyên thủy
  Tài liệu khảo cổ học đã xác nhận Cát Bà là một trong những nơi có con người nguyên thuỷ khá sớm. Khoảng thời gian biển tiến (theo tài liệu địa chất là vào khoảng 17.000-9.000 năm cách ngày nay), hệ thống các đảo trong vịnh Bắc Bộ bị phân tách ra khỏi lục địa. Lúc này, tại vùng biển đảo Hạ Long - Cát Bà đã có một nhóm cư dân chuyên sống trong các hang động đá vôi, mà khảo cổ học gọi là cư dân văn hoá Hoà Bình...
  .
  .
 • Triển lãm du học StudyUSA các trường Đại học & Cao Đẳng Hoa Kỳ, 10/2016
  Các bạn đang săn học bổng du học Mỹ? Các bạn muốn trao đổi trực tiệp với đại diện các trường Đại học & Cao đẳng Mỹ? Hãy đến với "Triển lãm du học StudyUSA các trường Đại học & Cao đẳng Hoa Kỳ -10/2016" do Capstone Việt Nam tổ chức từ 15g00 – 19g00 tại 4 tỉnh thành lớn
  .
  .
 • Xây dựng hồ sơ đề cử vịnh Hạ Long-quần đảo Cát Bà là DSTG
  Vừa qua, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao UBND thành phố Hải Phòng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan thực hiện các bước xây dựng hồ sơ đề cử mở rộng không gian di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đến quần đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng...
  .
  .
 • Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất
  Vào 12h5' ngày 23-9, một số công nhân thuộc Xưởng sửa chữa ô tô Thành An, ở tổ 2, khu Xóm Trung, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thấy 2 cháu bé đang thập thò ngoài cửa xưởng. Khi được hỏi, các cháu cho biết vừa nhặt được tiền của ai đó đánh rơi rồi chìa ra 3 tờ giấy bạc mệnh giá 500 nghìn đồng còn mới nguyên...
  .
  .
 • Hôm nay công bố phương án thi THPT quốc gia 2017
  Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được Bộ GD-ĐT công bố, bao gồm nhiều vấn đề liên quan đến bài thi, hình thức thi các môn...
  .
  .
 • Nỗ lực đưa du lịch Cát Bà phát triển lên tầm cao mới
  Sáng 26-9, huyện Cát Hải và Sở Du lịch thành phố phối hợp tổ chức hội nghị lữ hành "Cát Bà xanh - điểm hẹn mùa thu 2016". Hội nghị chào đón các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài thành phố đến tham dự và đóng góp ý kiến xây dựng du lịch Cát Bà ngày một phát triển, mang tầm thế giới, đồng thời hướng đến sự bền vững, thân thiện với môi trường.
  .
  .
 • Trường CĐ Công nghệ Viettronics: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 sinh viên
  Trường CĐ Công nghệ Viettronics vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 sinh viên (ảnh) các chuyên ngành Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Việt Nam học khóa 11 (niên khóa 2013-2016). Trong đó, sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi và khá chiếm 63,1%.
  .
  .
 • Trường tiểu học An Hồng: Nơi gửi gắm con em của các bậc phụ huynh
  Để đáp ứng yêu cầu trong đổi mới giáo dục cũng như nguyện vọng của các bậc phụ huynh muốn con em mình được học tập trong môi trường "trường ra trường, lớp ra lớp", thời gian qua Trường tiểu học An Hồng đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện An Dương, xã An Hồng, sự giúp đỡ của các doanh nghiệp và đặc biệt là sự chung tay của các bậc cha mẹ học sinh, từ đó không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường.
  .
  .
 • Dấu thiêng của Phật hoàng Trần Nhân Tông trên đất Hải Phòng
  Cách đây vừa tròn 708 năm, ngày mồng 3-11 năm Mậu Thân, niên hiệu Hưng Long thứ 16 (1308), Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông viên tịch tại am Ngọa Vân trên non thiêng Yên Tử, thọ 51 tuổi. Ngài là vị vua thứ ba của triều Trần (1225-1400) đầy hiển hách.
  .
  .
 • Đình Kính như tôi biết
  Tôi biết Đình Kính đã lâu nhưng buổi tâm sự đầu tiên là lần tôi và anh đi dự trại sáng tác kịch bản điện ảnh ở Nha Trang do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức năm 2006… Ngồi uống bia với nhau ở toa nhà ăn cuối đoàn tàu, Đình Kính ngồi nhâm nhi mấy miếng khoai tây, đĩa lạc nhìn tôi uống bia ngon lành.
  .
  .
 • Phần ba phim kinh dị 'The Ring' bị hoãn chiếu sang 2017
  Tập tiếp theo của loạt phim kinh dị nổi tiếng "The Ring" thêm một lần nữa bị thay đổi lịch phát hành và khiến khán giả tiếp tục chờ đợi.
  .
  .
 • Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc đón nhận bằng di tích cấp thành phố
  Sáng 22-9, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kiến Thuỵ đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 475 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung và đón nhận bằng di tích cấp thành phố cho Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc tại xã Ngũ Đoan.
  .
  .
 • Hướng tới phát triển du lịch theo hướng bền vững
  Sáng 21-9, tại khách sạn Pearl River, Sở Du lịch Hải Phòng phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo "Du lịch Hải Phòng - Thực trạng và giải pháp". Tới dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách về du lịch tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc.
  .
  .
 • Trải nghiệm Buôn Ma Thuột
  Trước khi đặt chân tới Buôn Ma Thuột, tôi đã mường tượng về mảnh đất này là nơi núi non đại ngàn hùng vĩ, hoa café nở trắng muốt trải dài trên những triền đồi của đất trời Tây Nguyên. Vậy mà khi tới nơi, Buôn Ma Thuột còn đem lại nhiều xúc cảm chân thực hơn cả, có lẽ bởi nắng, gió và sinh khí mạnh mẽ đậm chất hoang sơ của nơi hội tụ văn hóa vùng Tây Nguyên.
  .
  .
 • Qua thơ Trần Huyền Trân, những địa danh bình thường cũng đi vào lịch sử
  Thơ ông thực sự bùng nổ, thực sự thay đổi, thoát xác hoàn toàn khi ông chứng kiến quân, dân Hải Phòng đứng lên chống Pháp gây hấn, tái xâm lược vào cuối năm 1946. Bài thơ "Hải Phòng 19-11-1946" hào sảng, tuôn trào, dồn dập vang lên như tiếng kèn xung trận, mở đầu cho dòng thơ kháng chiến chống Pháp oanh liệt.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.