• Bàng La mùa táo “muối”

  Bàng La mùa táo “muối”22:16 05/01/2019

  Không biết từ bao giờ, phường Bàng La, quận Đồ Sơn trở thành địa danh nổi tiếng không chỉ ở Hải Phòng bởi sản vật đặc biệt của địa phương - táo. Táo Bàng La được bà con nơi đây đón nhận như một thức quà quý của thiên nhiên, bởi vị ngon, ngọt, giòn, mọng nước mà hiếm vùng nào có được.

  Xem thêm

 • “Lộ trình xe hai bánh” Hải Phòng (Kỳ 1): Thời xe đạp… xa xỉ

  “Lộ trình xe hai bánh” Hải Phòng (Kỳ 1): Thời xe đạp… xa xỉ10:00 11/04/2019

  Với vị thế cửa ngõ lớn nhất miền Bắc trong giao lưu thương mại quốc tế, Hải Phòng luôn là xuất nguồn các loại hàng hóa cũng như dạng hình kinh doanh, trong đó phân khúc phương tiện giao thông hai bánh là một ví dụ điển hình. Và mới đây, khi những chiếc xe điện mang tên Vinfast chính thức ra nhập thị trường, một lần nữa điều này được khẳng định.

  Xem thêm

 • Những lưu ý khi đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2019

  Những lưu ý khi đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 201910:17 06/04/2019

  Từ 1-4, học sinh khối 12 trên cả nước chính thức bắt đầu đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2019. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn tương tự năm trước về đề thi, thời gian... Tuy nhiên, những điểm mới về tổ chức thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cộng với việc đa dạng phương thức tuyển sinh từ các trường ĐH-CĐ sẽ khiến nhiều thí sinh cần cẩn trọng hơn trong việc đăng ký bài thi và nguyện vọng xét tuyển để có kết quả tốt nhất…

  Xem thêm

 • Quên mình cứu dân trong biển lửa

  Quên mình cứu dân trong biển lửa09:21 29/03/2019

  Vụ cháy tại số nhà 54 Lạch Tray, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền vào ngày 17-3 mới rồi đã thêm một lần nữa để lại cho người dân thành phố Cảng ấn tượng đẹp về hình ảnh những người chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CAHP dũng cảm quên mình cứu người bị nạn trong biển lửa.

  Xem thêm

 • Báo An ninh Hải Phòng - Vietinbank Lê Chân - CAP Lạch Tray: Trao yêu thương tới trẻ em nghèo vùng cao

  Báo An ninh Hải Phòng - Vietinbank Lê Chân - CAP Lạch Tray: Trao yêu thương tới trẻ em nghèo vùng cao21:25 23/03/2019

  Khi dư âm của những chuyến thiện nguyện năm trước đến các tỉnh Lai Châu, Lào Cai vẫn còn sâu đậm, trong ba ngày 15, 16, 17-3, đoàn thiện nguyện của Báo An ninh Hải Phòng, Vietinbank Lê Chân, CAP Lạch Tray do Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng Biên tập báo; ông Trần Hoài Nam, Giám đốc Vietinbank Lê Chân, và Thiếu tá Đặng Quốc Bảo, Trưởng CAP dẫn đầu đã tiếp tục lên đường đến Cao Bằng - một địa chỉ đỏ nơi vùng cao phía Bắc Tổ quốc - để mang đến những niềm vui cho trẻ em nơi đây, góp phần giúp các em vượt qua khó khăn của cuộc sống…

  Xem thêm

 • Đồ Sơn được mùa sứa biển

  Đồ Sơn được mùa sứa biển 22:03 22/03/2019

  Hàng năm, cứ vào khoảng đầu tháng Giêng cho đến tháng 4 Âm lịch, ngư dân Đồ Sơn lại căng lưới ra khơi đánh bắt sứa biển. Dù mùa sứa chỉ kéo dài từ 3, 4 tháng nhưng “lộc biển” từ sứa đã đem lại cho họ nguồn thu lớn sau mỗi vụ ra khơi buông lưới.

  Xem thêm

 • “Khai tử” nhà máy nước nông thôn không còn hoạt động: “Vướng” ở cơ chế hỗ trợ tài chính

  “Khai tử” nhà máy nước nông thôn không còn hoạt động: “Vướng” ở cơ chế hỗ trợ tài chính11:16 18/03/2019

  Hiện có hàng chục nhà máy nước mi ni ở các huyện không hoạt động do nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm, máy móc thiết bị hư hỏng hoặc không có vùng phục vụ. Tuy nhiên, cả ngành chủ quản, chủ đầu tư, chính quyền địa phương đều không thể “khai tử” vì chưa có cơ chế tính toán hỗ trợ đầu tư….

  Xem thêm

 • Qua 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 38 về công tác dân vận: Phát huy sức mạnh toàn dân trong giữ gìn ANTT

  Qua 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 38 về công tác dân vận: Phát huy sức mạnh toàn dân trong giữ gìn ANTT10:46 18/03/2019

  Năm 2016, chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an giai đoạn 2016-2021 (gọi tắt là Chương trình số 38) chính thức được ban hành với mục tiêu phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH. Đến nay, qua hơn 2 năm tích cực thực hiện Chương trình phối hợp, CATP Hải Phòng và Ban Dân vận Thành ủy đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

  Xem thêm

 • Phường Đồng Quốc Bình (Ngô Quyền): Chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt, chiến lược ngay từ cơ sở

 • CAQ Đồ Sơn: Giữ vững ANTT, ATGT mùa lễ hội

  CAQ Đồ Sơn: Giữ vững ANTT, ATGT mùa lễ hội09:31 03/03/2019

  Vào thời điểm này, Đồ Sơn đang là điểm đến của đông đảo du khách thập phương. Đặc biệt, vào tháng Giêng năm nay, do thời tiết thuận lợi, lượng khách đến với Đồ Sơn tăng đột biến, nhất là những ngày cuối tuần. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, TTATGT tại các khu vực di tích, lễ hội được CAQ đặc biệt quan tâm.

  Xem thêm

 • Vướng mắc GPMB Dự án phát triển giao thông đô thị: Chính quyền các địa phương cần vào cuộc quyết liệt

  Vướng mắc GPMB Dự án phát triển giao thông đô thị: Chính quyền các địa phương cần vào cuộc quyết liệt09:45 28/02/2019

  Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho Dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng vẫn đang ách tắc bởi còn 2/5 quận, huyện chưa thực hiện xong. Mối lo ở chỗ những vướng mắc còn lại rất nhỏ, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tiến độ chung của cả dự án.

  Xem thêm

 • “Mắt thần” soi hàng cấm của lực lượng Hải quan

  “Mắt thần” soi hàng cấm của lực lượng Hải quan16:57 27/02/2019

  Như ANHP đã đưa tin: Trong tháng cao điểm đầu năm 2019, Cục Hải quan Hải Phòng đã tăng cường thực hiện các chuyên đề chống buôn lậu, vận chuyển trái phép động thực vật thuộc danh mục Cites và chống gian lận thương mại. Qua công tác nắm tình hình, thu thập, phân tích thông tin, đơn vị đã áp dụng các biện pháp, kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro để lựa chọn đối tượng kiểm tra qua máy soi container bằng phương pháp kiểm tra không xâm nhập đối với các lô hàng có rủi ro cao. Ngày 25-1-2019, tại Trung tâm máy soi container, Cục Hải quan Hải Phòng đã bắt giữ lượng lớn ngà voi, vảy tê tê giấu trong lô gỗ nhập khẩu từ châu Phi về cảng Hải Phòng...

  Xem thêm

 • Mùa lễ hội làm nóng thị trường

  Mùa lễ hội làm nóng thị trường10:34 24/02/2019

  Chẳng biết tự khi nào, câu ca “tháng Giêng là tháng ăn chơi” đã thấm sâu vào đời sống dân tộc Việt, cứ đến dịp này là người người đua nhau đi lễ, trảy hội, du xuân… khiến thị trường hàng tiêu dùng lại được phen náo nhiệt. Dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019 này cũng vậy, dù thời tiết có lúc không thuận lợi, nhưng không khí nhộn nhịp của lễ hội cũng không hề thuyên giảm.

  Xem thêm

 • Y tế Hải Phòng - bước chuyển mình ngoạn mục

  Y tế Hải Phòng - bước chuyển mình ngoạn mục17:52 12/02/2019

  Trước thềm Kỷ Hợi, Tiến sỹ Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế đã dành cho phóng viên Báo An ninh Hải Phòng một cuộc trò chuyện khá cởi mở. Đi thẳng vào vấn đề cho thấy, chưa khi nào ngành được thành phố quan tâm đặc biệt như trong thời gian qua, đặc biệt là phát triển y tế chuyên sâu cấp vùng.

  Xem thêm

 • Bảo hiểm xã hội thành phố: Trao xuân yêu thương

  Bảo hiểm xã hội thành phố: Trao xuân yêu thương 09:19 10/02/2019

  Xuân này trong ngôi nhà nhỏ, nép mình trên phố Hạ Lý, có 3 mẹ con, bà cháu đang tràn ngập niềm vui, hạnh phúc đến bất ngờ mà có lẽ cả đời chưa bao giờ họ hình dung được…

  Xem thêm

 • Những nẻo hoàn lương

  Những nẻo hoàn lương 08:57 09/02/2019

  Một mùa xuân mới lại về. Tin rằng, những câu chuyện ấm áp, nhân văn, truyền đầy cảm hứng của anh Lâm, anh Đông sẽ là nguồn động lực để những người từng có quá khứ lầm lỗi sớm trở về, hòa nhập với cộng đồng, tự tin vững bước trên nẻo đường hướng thiện…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông