• Vinpearl công bố hợp tác chiến lược với Tập đoàn Marriott International

  Vinpearl công bố hợp tác chiến lược với Tập đoàn Marriott International10:00 23/06/2022

  Ngày 22/06/2022, Công ty Cổ phần Vinpearl (“Vinpearl”) và Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Marriott International công bố lộ trình hợp tác quản lý 8 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trải dài từ Bắc vào Nam. Sự hợp tác này mang tới cơ hội phát triển đột phá cho cả hai bên và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

  Xem thêm

 • Sức sống bền bỉ của những thương hiệu Hải Phòng

  Sức sống bền bỉ của những thương hiệu Hải Phòng 11:03 26/06/2022

  Từ cuối thế kỷ 19, cửa biển Hải Phòng đã được người Pháp chọn làm đầu mối giao thương với cả khu vực đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Nam Trung Quốc. Điều quan trọng là, vào thời điểm người Pháp thành lập thành phố Hải Phòng ngày 19-7-1888, vận tải đường thủy là ngành chủ đạo, trong khi chưa có vận tải hàng không, và đường bộ cũng rất hạn chế...

  Xem thêm

 • Maslight Centre - Điểm đến dịch vụ giải trí ẩm thực All-in-one của thành phố Hải Phòng

  Maslight Centre - Điểm đến dịch vụ giải trí ẩm thực All-in-one của thành phố Hải Phòng16:39 23/06/2022

  Trước kia, Trung tâm thương mại Parkson tại đường Lê Hồng Phong, quận Ngô quyền đã là địa chỉ mua sắm nổi tiếng và quen thuộc tại Hải Phòng. Giai đoạn gần đây, nhận thấy nhu cầu về trải nghiệm giải trí - ẩm thực đẳng cấp của người dân ngày càng tăng cao, chủ đầu tư của Parkson - Công ty Cổ phần đầu tư Thuỳ Dương (TD Group) đã tiến hành chuyển đổi thành công Parkson trở thành trung tâm thương mại (TTTM) dịch vụ giải trí - ẩm thực với tên gọi mới Maslight Centre. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến All-in-one về dịch vụ dành cho người dân thành phố Cảng.

  Xem thêm

 • Giá xăng dầu tiếp tục gây áp lực lên thị trường hàng hóa

  Giá xăng dầu tiếp tục gây áp lực lên thị trường hàng hóa09:07 21/06/2022

  Tính cả đợt điều chỉnh gần đây nhất được áp dụng từ chiều 13/6 vừa qua, giá xăng dầu trong nước đã có 15 kỳ điều chỉnh kể từ đầu năm 2022 đến nay. Trong đó, với 12 kỳ điều chỉnh tăng, xăng dầu trong nước đang có giá cao nhất trong mọi thời điểm, tiếp tục gây áp lực mạnh mẽ lên thị trường hàng hóa.

  Xem thêm

 • Thị trường đồ thờ ảm đạm sau đại dịch

  Thị trường đồ thờ ảm đạm sau đại dịch10:44 20/06/2022

  Dù còn diễn biến phức tạp, nhưng đến thời điểm này có thể khẳng định dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hải Phòng đã cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện cho các hoạt động thị trường trở lại bình thường. Tuy nhiên, cũng do ảnh hường từ đại dịch thời gian qua, thu nhập của người dân bị giảm sút, dãn đến việc tiêu thụ những sản phẩm có giá trị sử dụng dài hạn cũng giảm theo, trong đó có đồ thờ các loại.

  Xem thêm

 • Vinmec đưa đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Quảng Ninh và Hải Phòng

  Vinmec đưa đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Quảng Ninh và Hải Phòng09:03 20/06/2022

  Trong các ngày 18 - 19/6/2022 (tại Hạ Long) và ngày 25 - 26/06/2022 (tại Hải Phòng), các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City sẽ tổ chức khám miễn phí cho bệnh nhân. Người dân Quảng Ninh, Hải Phòng cũng có cơ hội được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp khám chữa bệnh, phẫu thuật tại các bệnh viện Vinmec trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Các KCN, khu kinh tế đóng góp tích cực vào tăng trưởng

  Các KCN, khu kinh tế đóng góp tích cực vào tăng trưởng10:14 17/06/2022

  Cả nước có khoảng 335 khu công nghiệp, 17 khu kinh tế. Các khu kinh tế, khu công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và đóng góp ngân sách Nhà nước.

  Xem thêm

 • Chủ tịch Hội Nông dân xã đi đầu trong công tác tạo việc làm cho lao động nông thôn

  Chủ tịch Hội Nông dân xã đi đầu trong công tác tạo việc làm cho lao động nông thôn16:17 16/06/2022

  Không chỉ được biết đến là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác Hội, phong trào nông dân, anh Nguyễn Văn Hiếu, sinh 1982, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bạch Đằng (Tiên Lãng), còn được đông đảo bà con nông dân trong, ngoài huyện biết đến là một tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi, nỗ lực vượt lên chính mình làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

  Xem thêm

 • Cán bộ hội đi đầu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

  Cán bộ hội đi đầu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi14:36 14/06/2022

  Mấy năm gần đây, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân làm giàu từ chính đồng đất quê hương với các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Và anh Phạm Văn Giang, sinh 1974, ở thôn Ninh Duy 3, xã Khởi Nghĩa - Chủ tịch Hội Nông dân xã là một trong số đó.

  Xem thêm

 • Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'

  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"14:34 14/06/2022

  Kể từ khi Bộ Chính trị có thông báo số 264-TB/TW ngày 31-7-2009, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đi được chặng đường 13 năm, thực sự trở thành một nét văn hóa trong sinh hoạt tiêu dùng của cộng đồng xã hội thành phố Hải Phòng, góp phần hiệu quả trong bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp của cả nước.

  Xem thêm

 • Vì sao Hải Phòng điều chỉnh cục bộ giá đất tại nhiều vị trí, tuyến đường?

  Vì sao Hải Phòng điều chỉnh cục bộ giá đất tại nhiều vị trí, tuyến đường?10:40 14/06/2022

  Kỳ 2: Theo kịp xu thế phát triển Với cách làm bài bản, đúng quy trình, quy định, giá đất điều chỉnh tại một số vị trí, tuyến đường trong bảng giá các loại đất 5 năm 2020- 2024 đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu thực tế. Giá đất tại nhiều tuyến đường đã được xác định phù hợp với vị thế, tiềm năng, góp phần quan trọng để rút ngắn khoảng cách giữa giá đất quy định với giá thị trường. Từ đó, góp phần tăng thu ngân sách và bảo đảm công bằng xã hội.

  Xem thêm

 • Doanh nghiệp xuất nhập khẩu mong muốn gì

  Doanh nghiệp xuất nhập khẩu mong muốn gì15:29 13/06/2022

  Là thành phố Cảng biển lớn nhất miền Bắc, Hải Phòng là nơi hội tụ của hàng nghìn doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn cũng như các tỉnh, thành phố lân cận. Những năm qua, thành phố và các ngành thực sự đổi mới, cải cách, mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng còn nhiều tâm tư, nguyện vọng, mong muốn thành phố, các ngành cùng chung tay giải quyết, vì sự phát triển chung của cả doanh nghiệp và thành phố.

  Xem thêm

 • Vì sao Hải Phòng điều chỉnh cục bộ giá đất tại nhiều vị trí, tuyến đường?

  Vì sao Hải Phòng điều chỉnh cục bộ giá đất tại nhiều vị trí, tuyến đường?14:59 13/06/2022

  Kỳ 1: Điều chỉnh là tất yếu Ngày 28-4-2022, UBND thành phố Hải Phòng ban hành quyết định số 22 về điều chỉnh cục bộ giá đất tại một số vị trí, tuyến đường trong bảng giá các loại đất 5 năm (2020-2024) trên địa bàn thành phố. Theo đó, giá đất tại 653 tuyến đường trên địa bàn thành phố được điều chỉnh và có hiệu lực thi hành từ ngày 8-5-2022. Đây là thông tin được các doanh nghiệp, người dân đặc biệt quan tâm. Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường, việc điều chỉnh này là cần thiết, phù hợp với diễn biến thực tế và đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố.

  Xem thêm

 • Cùng Vincom trở về tuổi thơ với loạt sự kiện tháng 6 siêu hấp dẫn

  Cùng Vincom trở về tuổi thơ với loạt sự kiện tháng 6 siêu hấp dẫn 16:47 10/06/2022

  Kỳ nghỉ hè này, các bạn nhỏ sẽ không cần lo sẽ “ăn gì? chơi gì? ở đâu?”. Hệ thống TTTM Vincom đã sẵn sàng mang đến cho các bé một kỳ nghỉ đáng nhớ với nhiều hoạt động đặc biệt hấp dẫn trong tháng 6.

  Xem thêm

 • VINFAST CÔNG BỐ CHÍNH SÁCH CỐ ĐỊNH GIÁ THUÊ PIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

  VINFAST CÔNG BỐ CHÍNH SÁCH CỐ ĐỊNH GIÁ THUÊ PIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM16:41 10/06/2022

  Hà Nội, 10/6/2022 - Nhằm tạo sự ủng hộ và hỗ trợ những người tiên phong sử dụng ô tô điện, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast quyết định sẽ giữ nguyên giá thuê bao pin suốt vòng đời sản phẩm cho tất cả khách hàng mua xe trong năm 2022 và 2023, thay vì điều chỉnh tăng theo giá xăng dầu và giá điện như chính sách đã công bố.

  Xem thêm

 • Mùa vải lại gây áp lực lên giá các loại hoa quả

  Mùa vải lại gây áp lực lên giá các loại hoa quả11:29 07/06/2022

  Mặc dù theo dự đoán, mùa vụ năm nay sản lượng sụt giảm, nhưng nhờ diện tích lớn nên nguồn vải quả tại thời điểm này đã bắt đầu đổ vào thị trường thành phố, tạo uy lực chi phối thị trường hoa quả. Dẫn đến gần đây, giá nhiều loại quả giảm đáng kể.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông