4 thiếu niên Thái Lan mắc kẹt đã rời khỏi hang và đều khỏe mạnh

09:43 09/07/2018

Tỉnh trưởng Chiang Rai xác nhận 4 trong 13 người mắc kẹt ở hang Tham Luang đã được đưa ra ngoài an toàn và chuyển tới bệnh viện.

Vào 10h sáng nay, chính quyền Thái Lan bắt đầu thực hiện chiến dịch đưa 12 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Lợn Hoang của nước này cùng huấn luyện viên ra ngoài sau khi họ bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, từ ngày 23/6.

Đến 17h40, chiến dịch đã đưa được cậu bé đầu tiên rời khỏi hang. Lần lượt sau đó, đội giải cứu tiếp tục đưa ba em khác ra.

Trong cuộc họp báo vào 21h, Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu, xác nhận 4 em đã được đưa tới bệnh viện an toàn và đều khỏe mạnh. Tuy nhiên, ông không cung cấp tên của các em.

Theo ông Osottanakorn, 90 thợ lặn, bao gồm 40 người Thái Lan và 50 người nước ngoài, đã tham gia vào chiến dịch. Các em nhỏ được sử dụng mặt nạ che toàn mặt trong quá trình giải cứu. Việc nước trong hang rút cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ chiến dịch. 4 thiếu niên đã phải lặn khoảng một km.

Chiến dịch giải cứu đầu tiên đã khép lại vì không còn đủ bình oxy. Nhà chức trách ước tính cần ít nhất 10 tiếng nữa để chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo. Như vậy, vẫn còn 8 em nhỏ cùng huấn luyện viên ở trong hang.

Tỉnh trưởng Osottanakorn cho rằng chiến dịch đã "thành công ngoài mong đợi". Ông đồng thời cảm ơn những hỗ trợ từ quốc tế.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn tổ chức họp báo cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch giải cứu. Ảnh: Twitter.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn tổ chức họp báo cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch giải cứu. Ảnh: Twitter.

 

Theo Vũ Hoàng/VNE

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha