Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Làm việc với Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc)

07:14 29/09/2022

Chiều 28-9, Ban Quản lý Khu Kinh tế tổ chức gặp gỡ tiếp xúc với Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) - TEEMA. Đồng chí Lê Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì . Cùng dự có lãnh đạo các ngành thành phố; các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN tại Hải Phòng.
Quang cảnh cuộc làm việc

Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) - TEEMA là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về điện tử, mạng, các linh kiện bán dẫn… Giá trị sản xuất ngành điện cơ, điện tử của các doanh nghiệp trong hiệp hội thường chiếm tới 50% giá trị sản xuất công nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc).

   Từ đầu tháng  9- 2022, đây là đoàn khảo sát thứ 3 của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đến thành phố Hải Phòng để tìm hiểu và khảo sát về môi trường đầu tư tại thành phố. Các hoạt động này thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp đối với thành phố cũng như những tiềm năng nổi bật và thu hút của môi trường đầu tư. 

Các doanh nghiệp Đài Loan xác định Hải Phòng là điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn

      Đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng giới thiệu những lợi thế cạnh tranh, hạ tầng giao thông đồng bộ của thành phố Hải Phòng và các chính sách ưu đãi hấp dẫn trong khu kinh tế, khu công nghiệp; cùng với đó là sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ của thành phố Hải Phòng nói chung và của Ban Quản lý Khu kinh tế nói riêng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn về xây dựng nhà ở xã hội; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực…

    Đại diện các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp giới thiệu tổng quan về quy mô, diện tích của khu công nghiệp, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư, tiềm năng về logistic, hệ thống giao thông kết nối các KCN, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại (điện, nước, viễn thông, xử lý nước thải.

Đại diện doanh nghiệp Đài Loan phát biểu

      Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Quản lý Khu Kinh tế và bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển của thành phố cũng như các tiềm năng, lợi thế, cùng các chính sách thu hút đầu tư và trên hết là sự đồng hành, quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố và Ban Quản lý Khu kinh tế với các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc).           

      Ngay sau cuộc làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận cụ thể hơn với Ban Quản lý Khu kinh tế và các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp để xây dựng phương án, kế hoạch triển khai đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng. 

                               

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu

       Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cảm ơn các cơ quan, tổ chức cùng toàn thể các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đã dành thời gian kết nối, giới thiệu và tham gia chương trình làm việc về môi trường đầu tư của thành phố và các KCN, KKT. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong công tác thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp nghiên cứu và triển khai các hoạt động trong thời gian ngắn.

      Tính đến ngày 31-8-2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có 60 dự án đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc) với tổng số vốn là 1,46 tỷ USD, chiếm 6,1 % tổng thu hút FDI toàn thành phố. Trong đó, có 27 dự án nằm trong các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng số vốn là 1,25 tỷ USD, chiếm 5,6 % số vốn đầu tư nước ngoài trong KCN, KKT.

      Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) hoạt động tại Hải Phòng thuộc các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử cho tivi, máy tính, khí công nghiệp, máy móc thiết bị, bao bì… Một số dự án tiêu biểu của nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đang triển khai tại thành phố Hải Phòng như Công ty TNHH Pegatron Việt Nam, Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam, Công ty TNHH Chilisin, Công ty TNHH Lite On Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Amtran Việt Nam...

      Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) trên địa bàn thành phố năm 2021 đạt doanh thu 1,15 tỷ USD và trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt doanh thu 668 triệu USD; đồng thời góp phần tạo việc làm ổn định cho 8400 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 10,5 triệu đồng /người /tháng.

    Dự kiến trong thời gian tới, bên cạnh hoạt động đầu tư mở rộng của các doanh nghiệp Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam; dòng vốn đầu tư FDI từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tiếp tục tăng mạnh vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng. 

             Tin: Hồng Thanh- Ảnh: Ngọc Hà

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông