Bảo đảm bán nhà thuộc sở hữu nhà nước đúng quy định

14:55 29/09/2014

Ban Kinh tế và ngân sách HĐND thành phố vừa làm việc với Sở Xây dựng về việc bán tài sản (nhà, đất) thuộc quỹ nhà sở hữu nhà nước đang cho thuê sử dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh dịch vụ.

Theo Sở Xây dựng, qua rà soát, đơn vị và các ngành liên quan đã xác định 366 điểm với tổng diện tích gần 70.000m2 trên địa bàn thành phố; trong đó có 292 điểm là nhà lô phố nhỏ, lẻ, nằm xen kẹt trong khu dân cư và 74 điểm là nhà độc lập, nhà biệt thự. UBND thành phố có văn bản đồng ý về chủ trương bán 292 điểm, Sở Xây dựng giao Cty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà công bố công khai và gửi thông báo đến các hộ.

Đối với 74 điểm còn lại, sở sẽ trình thành phố cho chủ trương bán khi nhận được đơn xin mua. Tuy nhiên, theo kiến nghị của Sở Xây dựng, công tác lập hồ sơ đang gặp khó khăn do việc xác định ranh giới, mốc giới và lấy xác nhận của các hộ giáp ranh…

Ban Kinh tế và ngân sách đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan trong Hội đồng bán nhà thành phố tiếp tục rà soát các quy định của pháp luật, tham mưu với thành phố thực hiện bán nhà đúng quy định và đảm bảo đúng đối tượng.

PV 


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông