Bão Krosa hướng vào miền Trung

19:07 02/11/2013

Bão Krosa đang di chuyển vào khu vực miền Trung. Dự kiến sáng 4/11, tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh Quảng Trị - Quảng Ngãi.

Bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho thấy, 7h sáng nay, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 490 km về phía đông bắc, với sức gió tối đa 166 km một giờ (cấp 14). 

Tiếp đó bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa tây tây nam và tây nam. Sáng 4/11, tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh Quảng Trị - Quảng Ngãi, sức gió tối đa 88 km một giờ (cấp 9). 

Theo báo cáo của Cơ quan thường trực Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đến nay, đơn vị đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 74.405 phương tiện, với 363.638 người biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.

Tập đoàn điện lực Việt Nam cho biết, hầu hết các hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên đều đạt mực nước dâng bình thường hoặc xấp xỉ mực nước dâng bình thường; hiện 2 hồ đang xả nước điều tiết là YaLy và Pleikrong.

Theo Vụ Quản lý công trình thủy lợi, hồ chứa thuộc các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam hiện tích đạt khoảng 80% dung tích thiết kế; một số hồ chứa đã đầy nước như Hoà Mỹ (Thừa Thiên Huế), Khe Tân, Thạch Bàn (Quảng Nam). Các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa hiện tích được khoảng 50% dung tích thiết kế, có 2 hồ đạt xấp xỉ dung tích thiết kế là hồ Hoóc Răm (Phú Yên), Suối Trầu (Khánh Hòa).Theo VNE


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông