Bảo quản và sử dụng sữa đậu nành đúng cách

14:37 05/07/2018

Đậu nành là thực phẩm tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi, để sử dụng và bảo quản sữa đậu nành đúng cách các bạn nên tham khảo những hướng dẫn sau.

1. Sữa đậu nành phải được đun sôi trước uống

Trong sữa đậu nành có chất saponin tạo nên hiện tượng sôi giả, khi ta nấu đậu nành chỉ tới 80 độ đã có hiện tượng sôi tuy nhiên khi thấy hiện tượng sủi bọt chúng ta vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để đậu nành chín hẳn tránh hiện tượng bị ngộ độc.

2. Không bảo quản sữa đậu nành nóng

Có rất nhiều người thích uống sữa đậu nành nóng chính vì vậy khi vừa nấu xong họ sẽ cho vào những bình giữ nhiệt để sữa được nóng lâu hơn. Nhưng thực chất trong sữa đậu nành có 1 số vitamin rất nhạy cảm với nhiệt độ cao khi bảo quản nóng sẽ bị biến chất và không còn tác dụng và có thể gây hại. Vì vậy cách sử dụng tốt nhất là đun nóng, để nguội sau đó sử dụng

3. Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trước 24h

Sau khi nấu sôi và để nguội sữa đậu nành, chúng ta cho vào chai thủy tinh và không nên bảo quản sữa đậu nành trong những chai nhựa chỉ sử dụng 1 lần, tiếp đó cho vào tủ lạnh và lưu ý nên uống hết sữa trong vòng 24h

4. Dụng cụ chế biến phải sạch sẽ

Trong quá trình chế biến sữa đậu nành tại nhà thì tất cả những dụng cụ từ nấu ép, say sữa đậu nành đều phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập trong suốt quá trình nấu.

Ngoài ra cần lưu ý khi uống sữa đậu nành:

– Không nên pha đường đỏ với sữa đậu nành.

– Không nên uống một lúc quá nhiều sữa đậu nành.

– Không nên uống sữa đậu nành khi đang đói.

– Không dùng sữa đậu nành để uống thuốc.

– Không nên đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt.

Ngọc Oanh (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông