Bế mạc liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII - 2009

16:01 22/09/2009

* CATP Hải Phòng: giải vàng tác phẩm độc lập; giải bạc văn nghệ và khoa giáo; giải A phát thanh viên

Trao giải tác phẩm độc lập - Ảnh: VH
Trao giải tác phẩm độc lập - Ảnh: VH

Tối 20-9, Bộ Công an và Đài TH Việt Nam đã tổ chức lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ VIII - 2009 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Đến dự có các đồng chí: thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; Vũ Văn Hiến - Tổng giám đốc Đài TH Việt Nam, đồng Chủ tịch liên hoan truyền hình CAND; Vũ Đức Đam - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên truyền hình trong lực lượng CAND cả nước…

Theo đánh giá của BGK, các tác phẩm tham dự Liên hoan lần này phong phú về thể loại, nội dung phản ánh về những sự kiện có thực, người thực, việc thực trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT của lực lượng CAND và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó về hình thức thể hiện có tính sáng tạo, chú trọng phát hiện cái mới, hiệu quả giáo dục, tuyên truyền cao.

Đáng chú ý, ở phần thi chuyên mục, với 62 chuyên mục truyền hình an ninh của công an các tỉnh, thành trong toàn quốc là những mảng đề tài sinh động mang tính đặc thù của lực lượng công an, có tác động lớn đối với đời sống xã hội và các tầng lớp nhân dân. Đó là những đề tài nói về sự mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm, chống lại cái ác, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc nhân dân, về tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, về ý thức trách nhiệm, tận tụy trong công việc, về rèn luyện đạo đức, lối sống và cả sự gương mẫu trong cuộc sống đời thường của CBCS công an.

Nhiều tác phẩm để lại dấu ấn về sự tìm tòi và trách nhiệm xã hội của người làm truyền hình. Đó là “Hồ sơ đời người”(Báo An ninh Thủ đô) trong đó có hình ảnh của người chiến sỹ công an ngày đêm tìm lại hồ sơ để minh oan cho một con người mà danh dự đã bị chôn vùi trong quá khứ hàng chục năm. Hay “Hải khùng”, “Biển báo giao thông của ông Sáu Ky” (Bình Thuận) đã phản ánh được những quần chúng điển hình đã có những việc làm tốt cho xã hội. Hơn cả là tính nhân văn trong tình người của người chiến sỹ công an trong việc “Dạy chữ cho tử tù” (Hải Phòng) để họ có thể tự tay viết được những dòng chữ cuối cùng cho người thân… Điều đó chính là chiều sâu nhân văn trong cách nhìn của tác giả để mỗi tác phẩm không chỉ dừng lại ở vụ việc cụ thể mà được nâng tầm tư tưởng, có tính giáo dục sâu sắc đối với xã hội…

Trong phần thi phát thanh viên, với sự tham gia của 51 thí sinh cũng đã khẳng định tính hấp dẫn và hiệu quả thiết thực của nội dung thi. Đáng chú ý là trình độ thể hiện trước ống kính tại trường quay và dẫn dắt câu chuyện tại hiện trường giả định của các phát thanh viên - dẫn chương trình đã được nâng lên rõ rệt. Trong đó hình ảnh cùng chất giọng truyền cảm của các phát thanh viên cũng góp phần tác động đến nhận thức xã hội của mỗi người dân.

Bộ Công an đã quyết định tặng 18 huy chương vàng, 32 huy chương bạc, 78 bằng khen cho các chương trình, tác phẩm độc lập, phim ngắn...; 4 giải A, 8 giải B và 17 giải C cho phát thanh viên của truyền hình địa phương; tặng cúp đặc biệt cho Công an tỉnh Quảng Ninh.


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích