23:29 06/03/2025 Chiều 6-3, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo 2025 với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”. Chương trình là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2), Ngày phụ nữ Việt Nam (8-3) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, y bác sĩ tham gia hiến máu.
Tham gia chương trình, lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình; được thông báo các kết quả xét nghiệm máu, nhóm máu (AOB, Rh), HIV - AIDS, virut viêm gan B, vi rút viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác…
Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này sẽ được bác sỹ thông báo và tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.
Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn bệnh viện và các đơn vị thuộc hệ thống Tổng Công ty Hàng Kênh, qua đó nâng cao nhận thức về nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng, chống HIV/AIDS qua đường truyền máu đối với các đoàn viên.
Tham gia chương trình hiến máu, TS.BSNT Hoàng Văn Dũng– Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng cho biết: Máu và các chế phẩm máu là một loại thuốc đặc biệt, hiện tại chưa sản xuất nhân tạo được, hoàn toàn phụ thuộc vào việc được lấy từ người cho máu, thông qua việc hiến máu tình nguyện.
Là đơn vị làm công tác chuyên môn hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người nên hàng năm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo cán bộ, công nhân viên tại Bệnh viện và người nhà cán bộ, nhân viên y tế đăng ký tham gia chương trình.
Ngoài ra, mỗi cá nhân hiến máu sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo.
Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện và các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong sự phát triển chung của xã hội, góp phần lan toả tình yêu thương, chia sẻ tới cộng đồng và cùng ngành Y tế khắc phục tình trạng thiếu máu, phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh.
Kết thúc đợt hiến máu, có khoảng 150 đơn vị máu được tiếp nhận, bổ sung vào nguồn máu cứu người. Thông qua hoạt động hiến máu nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải làm phẫu thuật qua cơn nguy hiểm; thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”... Đồng thời, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia.
VŨ DUYÊN
21:40 08/03/2025
23:30 06/03/2025
18:19 26/02/2025
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 11 nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh Thanh tra tỉnh
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra tỉnh
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố từ ngày 01/3/2025
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh Thanh tra Tổng cục, Cục
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Công an quận Ngô Quyền cứu cụ bà 94 tuổi thoát khỏi đám cháy giữa đêm
Hoàn thành trang trí hoa tươi tại tượng đài nữ tướng Lê Chân
Độc đáo lễ rước của hàng nghìn người dân tại lễ hội Từ Lương Xâm
Đặc sắc Lễ hội Minh Thề - Di sản Văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia Xuân Ất Tỵ 2025
Sẵn sàng cho Lễ đón danh hiệu Cụm di tích quốc gia đặc biệt Từ Lương Xâm