Bệnh viện Trẻ em: Can thiệp và điều trị trẻ 8 tuổi bị móc câu móc vào mi mắt

    16:37 05/02/2025

    Ngày 5/2, Bệnh viện Trẻ em cho biết vừa can thiệp và điều trị trẻ 8 tuổi bị móc câu móc vào mi mắt. Đây là ca dị vật khá phức tạp, nếu không được xử lý kịp thời có nguy cơ dị vật đâm xuyên nhãn cầu mắt.

    Theo đó, khoảng 16h25 ngày 4/1/2025, Khoa Răng hàm mặt – Mắt, Bệnh viện Trẻ em tiếp nhận 1 ca đi câu cá bị móc câu móc vào mi mắt trái.

    Qua thăm khám , bác sĩ chuyên khoa Mắt nhận định đây là 1 ca dị vật khá phức tạp, chiếc móc câu có nguy cơ đâm xuyên nhãn cầu nếu không được xử lí và lấy ra kịp thời. Các bác sĩ chuyên khoa Mắt và ekip Gây mê nhanh chóng tiến hành gây mê lấy dị vật ra khỏi mi mắt cho bệnh nhi.

    Các bác sĩ chuyên khoa Mắt và ekip Gây mê nhanh chóng tiến hành gây mê lấy dị vật ra khỏi mi mắt cho bệnh nhi

    Với chuyên môn cao, tay nghề vững chắc các bác sĩ chuyên khoa Mắt đã lấy thành công chiếc móc câu đầu sắc nhọn ra khỏi mi mắt  bệnh nhân an toàn mà không gây tổn thương đến các vị trí khác trên nhãn cầu.

    Sau can thiệp, điều trị tại khoa Răng hàm mặt – Mắt, Bệnh viện Trẻ em, được các bác sĩ chuyên khoa Mắt thăm khám, theo dõi, tình trạng trẻ mi mắt trái trẻ ổn định và được ra viện.

    Sự việc trên là lời cảnh báo mạnh mẽ đến các bậc phụ huynh về việc giám sát trẻ có xu hướng tò mò,nghịch các đồ vật kim loại sắc nhọn,...

     Trong trường hợp có dị vật ở mắt hãy đưa trẻ đến ngay khoa Răng hàm mặt – Mắt, Bệnh viện Trẻ Em nơi có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, kinh nghiệm để xử lí và điều trị tránh các biến chứng không đáng có.

    VŨ DUYÊN

    Từ khóa:
    Bình luận của bạn về bài viết...

    captcha

    Bản tin Pháp luật

    Video clip

    Phóng sự ảnh

    An toàn giao thông