Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang thăm, tặng quà người có công tiêu biểu

19:41 25/08/2022

Chiều 25/8, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã đi thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, địa phương liên quan.
Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Ngọc Quế (trái)

          Thăm, tặng quà ông Nguyễn Ngọc Quế, sinh năm 1950, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, hiện trú tại số 4B Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao những cống hiến to lớn của ông Nguyễn Ngọc Quế đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt là sự hy sinh quả cảm, góp phần lập những chiến công hiển hách của lượng đặc công nước trong kháng chiến chống Mỹ, viết lên bản hùng ca bất hủ gắn với địa danh Cửa Việt (Quảng Trị).

       Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn, ông Nguyễn Ngọc Quế tiếp tục có những đóng góp vào hoạt động của địa phương và thành phố, luôn xứng đáng với truyền thống gia đình cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang thăm cụ Lê Thị Bích

          Thăm, tặng quà cụ Lê Thị Bích, sinh năm 1926, là lão thành cách mạng, hiện sống tại 17/35 phố Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1 (quận Hải An), đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, thành quả cách mạng với sự đóng góp của những người như cụ Lê Thị Bích là tiền đề cho sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc cụ Lê Thị Bích luôn khỏe mạnh, là chỗ dựa tin cậy về tinh thần cho gia đình cũng như thế hệ trẻ, thêm nguồn động viên tiếp nối sự nghiệp cao cả mà các cụ lão thành cách mạng đã gây dựng.

    Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang cũng đề nghị các ban, ngành thành phố và chính quyền địa phương liên quan, tiếp tục thực hiện tốt chính sách “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc, chăm lo tốt đến các gia đình chính sách nói chung và người có công nói riêng, thể hiện rõ chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước cũng như của thành phố.

          LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích