Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang tiếp Đoàn Nghị sỹ Hàn Quốc

16:00 25/08/2022

Sáng 25/8, tại Trung tâm hội nghị thành phố, đồng chí Trần Lưu Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp thân mật Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc do Ngài Kim Tea Nyeon – Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam làm trưởng đoàn, nhân chuyến thăm Hải Phòng. Cùng dự có đồng chí Lê Anh Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.
Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang (phải) và Nghị sỹ Hàn Quốc Kim Tea Nyeon 

          Tại buổi tiếp, sau khi dành thời gian thông tin những nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố thời gian gần đây, Bí thư Thành uỷ Trần Lưu Quang khẳng định, Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại.

         Đồng chí nhấn mạnh, với riêng Hải Phòng, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng đầu cả về vốn lẫn số dự án, trong tổng số 80 tỷ USD Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam thì có 10 tỷ USD là đầu tư vào Hải Phòng.

Các đại biểu cùng dự buổi tiếp.

          Vui mừng nhận thấy thời gian qua, ngoài quan hệ đối tác kinh tế, giữa Hải Phòng và Hàn Quốc ngày càng có sự hợp tác về văn hoá sâu rộng, đồng chí Bí thư Thành uỷ cho rằng đây chính là tiền đề để Hải Phòng có thể mở rộng hợp tác với Hàn Quốc, đặc biệt trên các lĩnh vực, mục tiêu chiến lược được đề ra giữa cấp cao 2 nước.

         Bí thư Thành uỷ Trần Lưu Quang hoan nghênh và mong muốn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi nhiều hơn với Ngài Kim Tea Nyeon và các Nghị sĩ Hàn Quốc để thắt chặt hơn nữa tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang trao qùa lưu niệm tặng Nghị sỹ Kim Tea Nyeon 

          Chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam và Hải Phòng, Ngài Kim Tea Nyeon nêu rõ, Hàn Quốc luôn dành quan tâm lớn cho sự phát triển quan hệ với Việt Nam, mong muốn nhận được sự ủng hộ của Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng trong các lĩnh vực trọng tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là bảo đảm sự ổn định lâu dài và đa dạng hoá chuỗi cung ứng nguyên vật liệu.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Đoàn đại biểu Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc

          Trước đề nghị tăng cường gặp gỡ, giao lưu đôi bên của đồng chí Bí thư Thành uỷ Trần Lưu Quang, Ngài Kim Tea Nyeon khẳng định sẽ đóng góp ý kiến để các Nghị sĩ Quốc hội hai nước có thể thường niên hoá các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những hình thức linh hoạt, phù hợp.

          LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông