Bố trí địa điểm cho các hộ kinh doanh hoa quả chợ Tam Bạc

21:04 01/06/2009

Chiều 29-5, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Thành chủ trìcuộc họp giải quyết vướng mắc di chuyển các hộ kinh doanh hoa quả, bàngiao mặt bằng cho Cty liên doanh hữu hạn Trường Thành tại phường PhạmHồng Thái (quận Hồng Bàng).

Chợ hoa quả Tam Bạc không biết sẽ ra sao - Ảnh: Trí Thọ
Chợ hoa quả Tam Bạc không biết sẽ ra sao - Ảnh: Trí Thọ


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng báo cáo giải trình về việc giải quyết các kiến nghị của các bên liên quan; Ban quản lý chợ Tam Bạc báo cáo về quá trình thuê, sử dụng mặt bằng, bố trí và thu phí của các hộ kinh doanh; kiến nghị của các hộ kinh doanh và kết quả giải quyết của Ban quản lý; Cty liên doanh hữu hạn Trường Thành đưa ra các kiến nghị liên quan đến giấy phép, thủ tục, tiến độ đầu tư xây dựng công trình tại mặt bằng khu đất.

Sau khi nghe các ý kiến tham mưu, đề xuất của các ngành liên quan, Phó chủ tịch thường trực UBND TP cho rằng: Nguyện vọng có địa điểm kinh doanh của bà con tiểu thương chợ Tam Bạc cũng như yêu cầu phải thu hồi mặt bằng để triển khai xây dựng công trình đảm bảo đúng tiến độ của Công ty liên doanh hữu hạn Trường Thành theo giấy phép đầu tư là chính đáng.

Dựa trên các nguyên tắc như phân cấp quản lý, đảm bảo đúng luật pháp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Thành yêu cầu UBND quận Hồng Bàng cần chủ động phối hợp với các ngành chức năng thành phố khẩn trương xây dựng các phương án xử lý vấn đề này sao cho thật “thấu lý đạt tình”, đảm bảo hài hoà lợi ích của các bên trình UBND TP xem xét, quyết định. Trước mắt, cần tập trung vào việc lựa chọn địa điểm xây dựng chợ hoa quả mới phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch phát triển chợ trên địa bàn quận.

TRẦN PHƯƠNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích