Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thăm, chúc tết Đài khí tượng thủy văn khu vực Đông Bắc

16:55 28/01/2019

Sáng 28-1, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đến thăm, chúc tết Đài khí tượng thủy văn (KTTV) khu vực Đông Bắc. Cùng đi có lãnh đạo các Vụ, Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến cùng các sở, ngành thành phố.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kiểm tra thiết bị quan trắc tại vườn khí tượng Phù Liễn

Thăm và chúc tết cán bộ, người lao động thuộc Đài KTTV khu vực Đông Bắc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác tiếp nhận, khai thác sử dụng trang thiết bị mới được đầu tư của Đài. Qua đó góp phần cung cấp các số liệu chính xác, đưa ra các dự báo kịp thời, giúp người dân, nhà nước tiết kiệm chi phí và những ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai gây ra, được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và biểu dương.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao quà tặng cán bộ, người lao động Đài KTTV

 Bộ trưởng đề nghị Đài KTTV khu vực Đông Bắc cần phát huy truyền thống đã có, chủ động, tập trung trong công tác dự báo thời tiết. Đồng thới tiếp tục giữ vững kỷ luật, kỷ cương, duy trì tốt hơn nữa công tác chuyên môn để thông tin dự báo luôn được cập nhật đầy đủ, phục vụ cho cuộc sống người dân, trước mắt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng trao quà tặng cán bộ, người lao động Đài KTTV

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đề nghị cán bộ Đài KTTV tiếp tục không ngừng hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn để áp dụng những thành tựu khoa học, công nghệ thông tin trong nghiệp vụ. Qua đó góp phần quan trọng trong công tác dự báo khí tượng thuỷ văn, phục vụ cho việc phát triển kinh tế của địa phương. Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Đài KTTV đóng trên đồi Phù Liễn là công trình không chỉ mang ý nghĩa lịch sử của ngành khoa học KTTV mà còn là điểm văn hóa lịch sử của thành phố Hải Phòng, vì vậy các cán bộ Đài, Tổng cục KTTV cần có những đề án để bảo tồn các giá trị văn hóa cho thế hệ mai sau; giữ gìn nơi đây trở thành một trong những điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đề nghị lãnh đạo Tổng cục, Đài, các Trạm KTTV phải tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ và người lao động trong ngành sao cho mọi người đều có một cái Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc yên ấm, vui vẻ.

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích