Các nhà đầu tư quốc tế xông đất Hải Phòng

15:03 25/02/2010

Sáng 24-2, Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp thân mật tiếp và làmviệc với Đoàn các nhà đầu tư quốc tế đến từ Úc, Mỹ và Trung Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực: du lịch, khách sạn, vận tải biển,phát triển cảng và đào tạo nghề.

Sau phát biểu chào mừng đánh giá cao năng lực và ý tưởng tốt đẹp của Đoàn các nhà đầu tư quốc tế đến "xông đất" Hải Phòng năm Canh Dần 2010 của Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp, ông Đoàn Duy Linh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu khái quát về tiềm năng vị thế, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư; giới thiệu danh mục những lĩnh vực và dự án khuyến khích thu hút đầu tư nước ngoài của Hải Phòng.

Thay mặt đoàn, ông guyên Phó thị trưởng Hội đồng thành phố Brimbank - Melbourne (Úc)  phát biểu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo thành phố dành cho đoàn và đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế trong hợp tác phát triển du lịch, khách sạn cao cấp, vận tải biển, xây dựng hạ tầng cảng biển, đào tạo nghề, cũng như môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch của Hải Phòng.
Ông cho rằng, nhiều lĩnh vực, dự án mà Hải Phòng đang khuyến khích thu hút đầu tư nước ngoài hiện đang là thế mạnh của thành phố Melbourne cũng như của các doanh nghiệp tham gia đoàn tìm hiểu cơ hội đầu tư lần này. Ông cũng dành thời gian giới thiệu về thành phố Melbourne và trân trọng mời lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp, các trường đại học, trường nghề, viện nghiên cứu của Hải Phòng sang thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác phát triển với các tổ chức, doanh nghiệp Melbourne.

Để tiến tới hình thành các dự án hợp tác đầu tư cụ thể, đoàn các nhà đầu tư quốc tế đã đến thăm và làm việc với Trường đại học Hải Phòng, Cảng Hải Phòng, huyện đảo Cát Hải, Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển Cát Bà…


TP


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích