Các tỉnh phía Bắc khẩn trương ứng phó với bão số 6

18:32 04/08/2009

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua 3-8, bão số 6 đã bất ngờ đổi hướng, tiến về phía Tây Vịnh Bắc bộ, với sức gió giật tới cấp 10.

Hồi 7 giờ ngày 4-8, vị trí tâm bão cơn bão số 6 (tên quốc tế là GONI) ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 390 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km/h), giật cấp 9, cấp 10.

Bão số 6 đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên và đổi hướng đi vào khu vực Vịnh Bắc Bộ. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Để chủ động đối phó với bão số 6, Ban chỉ đạo PCLBTW-UBQGTKCN đề nghị Ban chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành nghiêm túc thực hiện nội dung Công điện số 23/CĐ-TW hồi 14 giờ ngày 1-8-2009 của Văn phòng Ban chỉ đạo PCLBTW-UBQGTKCN và triển khai ngay các công việc sau:

Các tỉnh ven biển: Quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi; thông báo và hướng dẫn cho các tàu thuyền đang hoạt động ven biển, đặc biệt là tàu thuyền trên vịnh Bắc Bộ và khu vực đông bắc Biển Đông, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm và tìm nơi trú tránh; sắp xếp tàu thuyền vào nơi neo đậu đảm bảo an toàn.

Các tỉnh Trung du, miền núi: Khẩn trương rà soát phương án và chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh lũ quét, sạt lở đất đảm bảo an toàn cho người, tài sản.

Các tỉnh vùng đồng bằng và ven biển: Sẵn sàng phương án tiêu úng đề phòng mưa lớn gây ngập úng, đặc biệt là tại các khu đô thị.

Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên ngành. Huy động phương tiện của nhân dân tại cơ sở để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố.

Bố trí trực ban 24/24h và thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của bão số 6 để đối phó và xử lý kịp thời các tình huống, báo cáo về Ban chỉ đạo PCLBTW-UBQGTKCN.VOV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích