Cách chức Trưởng phòng Giáo dục huyện Vĩnh Bảo

15:35 06/08/2009

Chiều 4-8-2009, UBND huyện Vĩnh Bảo đã thi hành quyết định kỷ luật đốivới ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện VĩnhBảo.

Hồ sơ xử lý vi phạm
Hồ sơ xử lý vi phạm

Đầu tiên là đơn tố cáo của công dân về việc ông Nguyễn Văn Khiêm, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Bảo có dấu hiệu tiêu cực trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, điều động và nhận hợp đồng giáo viên ở một số trường học thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Ngay sau khi có ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng thành phố, Huyện uỷ huyện Vĩnh Bảo đã thành lập tổ công tác làm nhiệm vụ thẩm tra, xác minh nội dung tố cáo và có đủ căn cứ xác định: Một là, trong quá trình tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện bổ nhiệm một số cán bộ lãnh đạo quản lý trường học, ông Khiêm cố tình vi phạm nguyên tắc bổ nhiệm cán bộ, không trung thực, thiếu dân chủ dẫn đến bổ nhiệm không khách quan, không đúng quy định của ngành giáo dục.

Hai là, với cương vị là Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện, ông Khiêm buông lỏng và thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý giáo viên: không nắm chắc cơ cấu giáo viên, đội ngũ cán bộ quản lý ở một số trường dẫn đến tham mưu đề xuất, thực hiện việc thuyên chuyển, hợp đồng giáo viên, bổ nhiệm cán bộ quản lý không đúng, cố tình thực hiện không đúng thông báo của UBND huyện Vĩnh Bảo về tiếp nhận hợp đồng giáo viên năm 2009. Ba là, trong quá trình quản lý, điều hành, ông Khiêm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế dân chủ ở cơ quan; không báo cáo đề xuất để xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên; không thực hiện việc kết phối hợp với các phòng chức năng có liên quan trong việc tham mưu đề xuất hợp đồng giáo viên.

Sai phạm của ông Khiêm đã gây dư luận xấu tại địa phương… Do vậy, Ban thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Bảo đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức chi uỷ viên đối với ông Nguyễn Văn Khiêm. Hội đồng kỷ luật UBND huyện Vĩnh Bảo cũng đã tổ chức họp xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện với hình thức cách chức Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo; đồng thời giao cho Thanh tra nhà nước huyện Vĩnh Bảo, Công an huyện Vĩnh Bảo tiếp tục làm rõ thêm một số nội dung liên quan.

Cùng liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Văn Khiêm, có ông Nguyễn Văn Quí, chuyên viên Phòng Giáo dục  và đạo tạo huyện Vĩnh Bảo, người được giao đảm nhiệm công tác tổ chức cán bộ của phòng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Quí thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc tham mưu quản lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện, không nắm chắc cơ cấu, số lượng giao viên, nhân viên ở một số trường học, dẫn đến vi phạm nghiêm trọng trong việc tham mưu đề xuất hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học vào đầu kỳ 2 năm học 2008-2009. Hội đồng kỷ luật huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức họp xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Quí với hình thức cảnh cáo, thời hạn kỷ luật là 12 tháng.


PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích