15:50 18/06/2019 Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng.
Sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đỗ vào nồi, rang trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
Bạn đun đỗ trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra, cho thêm nước rồi trút đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị.
Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Đun chừng 15 nữa, tắt bếp là dùng được.
Ngọc Oanh
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Chuyên mục Luật Điện ảnh: Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về điện ảnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”